Ra mắt các tập thơ “Mùa thay lá” và “Ánh thiều quang”

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 17/9, Hội Văn nghệ Dân gian và Hội Nhà văn thuộc Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng phối hợp tổ chức ra mắt tập thơ “Mùa thay lá” của tác giả Nguyễn Ngọc Vương và “Ánh thiều quang” của tác giả Kỳ Dương (Trịnh Tuấn Kiệt).

Tham dự chương trình có Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng Tô Hoàng Vũ, cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan và đông đảo hội viên Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng.

Hai tác giả trao tặng tập thơ cho các vị đại biểu.

Tập thơ “Mùa thay lá” của tác giả Nguyễn Ngọc Vương gồm 102 bài thơ không chỉ tạo nên vẻ đẹp của riêng mình mà còn thể hiện tầm nhìn và bóng dáng của tác giả qua ngôn ngữ thơ ca… Thơ của Nguyễn Ngọc Vương thể hiện được nhiều sắc thái yêu thương, buồn vui, xót xa, giận hờn của các cung bậc tình yêu. Nhất là các bài thơ tác giả viết cho bố mẹ, người thân và các con, các cháu… cho thấy tác giả là một người rất trân trọng những giá trị gia đình, nên nhà thơ luôn dành sự yêu thương vô bờ bến cho gia đình, người thân của mình.

Tập thơ “Ánh thiều quang” với 99 bài thơ của tác giả Kỳ Dương (Trịnh Tuấn Kiệt) viết ở tuổi 16-17 với một tình yêu say mê, đích thực mong muốn những điều tốt lành trong cuộc sống. Mảng thơ Xuân của Kỳ Dương có gần 20 bài nói về cảm xúc của mùa xuân, tình xuân với cuộc sống và những rung động đầu đời của Dương có cả tình yêu thơ mộng, hoang tưởng, xuân có gì đó phiêu du, mộng ảo như Từ Thức lạc vào động tiên, như những giấc mơ huyền ảo mà mùa xuân mang đến hư đắm, đam mê của chàng thi sĩ 17 tuổi đời…

Trong tập “Ánh thiều quang” có đến 60 bài thơ Kỳ Dương gửi gắm những cảm xúc rất riêng của mình với thiên nhiên, con người, với những gì cậu gặp trong đời từ những phiên chợ quê, đến những buổi chiều Hồ Tây, gặp người con gái ở biển Đồ Sơn và cả những đêm Paris huyền ảo trong giấc mơ hoặc ở ngọn Hải Đăng chơi vơi giữa biển cả…

Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng Tô Hoàng Vũ phát biểu.

Hai tác giả của 2 tập thơ trên là bà cháu trong cùng một gia đình. Tại chương trình, nhiều nghệ sĩ, nhà thơ, các đại biểu đã chia sẻ rất nhiều cảm xúc, tình cảm và những giá trị vĩnh cửu về tình yêu và gia đình mà nhà thơ Ngọc Vương gây dựng, trao truyền cho con cháu, cho cộng đồng.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn