Ôn lại chặng đường hoạt động văn chương của Nhà thơ Nguyễn Phước Giang qua tác phẩm “Nguyễn Phước Giang – Thơ văn và cảm nhận”

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 29/4, tại trụ sở Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật, Hội Nhà văn Hải Phòng tổ chức chương trình Bàn tròn văn chương số 16 giới thiệu tác phẩm “Nguyễn Phước Giang – Thơ văn và cảm nhận”, Nhà xuất bản Hội Nhà văn 2021.

Các đại biểu tham dự chương trình

Gắn bó với văn học từ những năm kháng chiến chống Mỹ, khi ra đi Nhà thơ Nguyễn Phước Giang đã để lại nhiều bài thơ, truyện ngắn và bài viết chưa được hệ thống lại. Sau ngày mất của Nhà thơ, như một nghĩa cử, Hội Nhà văn Hải Phòng phối hợp với gia đình và bè bạn đã tập hợp sắp xếp, tuyển chọn các tác phẩm của ông và in thành tập “Nguyễn Phước Giang – Thơ văn và cảm nhận”.

Tuyển tập được bố cục làm 3 phần, Phần một gồm 87 bài thơ có tiêu đề “Những cơn mưa sang sông” như dự định chưa thành của Nhà thơ lúc sinh thời. Phần hai gồm 10 truyện ngắn đã in tại các báo và tạp chí văn học trong nước với tên gọi “Chiếu cạp điều”, cùng tên tác phẩm đầu tiên của Nhà thơ đạt giải trên Tạp chí Cửa Biển năm 2005. Phần ba tập hợp một số bài viết nói lên cảm nhận của các Nhà văn về tác phẩm và con người Nhà thơ Nguyễn Phước Giang, cùng với những bài viết của cố Nhà thơ về tác phẩm của bè bạn văn chương.

Đại diện các tập thể tặng hoa chúc mừng đại diện gia đình Nhà thơ Nguyễn Phước Giang

Lúc sinh thời, Nhà thơ Nguyễn Phước Giang đã gặt hái được nhiều giải thưởng văn chương. Trong đó, truyện ngắn Chiếu cạp điều đạt Giải Nhì cuộc thi thơ và truyện ngắn của Tạp chí Cửa Biển năm 2005; truyện ngắn Dòng sông vẫn chảy đạt Giải Nhì cuộc thi truyện ngắn của Tạp chí Xứ Thanh (2012-2013); chùm 3 bài thơ “Đợi mưa”, “Trai phố biển”, “Với một nhà thơ” đạt giải Tác phẩm hay trên Tạp chí Cửa Biển năm 2013.

Nhà văn Đinh Thường - Chủ tịch Hội Nhà văn Hải Phòng tặng hoa chúc mừng đại diện gia đình Nhà thơ Nguyễn Phước Giang

Tham dự chương trình, một số Nhà văn, Nhà thơ đã chia sẻ cảm nhận về các tác phẩm của Nhà thơ Nguyễn Phước Giang, cùng ôn lại những kỷ niệm còn lưu lại về Nhà thơ lúc sinh thời.

Hồng Nhung

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn