Sở Tài nguyên và Môi trường đối thoại, giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp về lĩnh vực đăng ký đất đai

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 29/11, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp lần thứ 2 năm 2023 nhằm tháo gỡ vướng mắc, tồn tại trong cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất của doanh nghiệp. Cùng dự có đại diện các Sở, ngành, đơn vị liên quan.

Quyền Giám đốc Văn phòng đăng kí đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường, Hà Quốc Việt phát biểu tại Hội nghị.

Để chuẩn bị Hội nghị đối thoại lần 2, Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin tới các tổ chức, hội và hiệp hội, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Qua đó, tiếp nhận được 15 phiếu đăng ký tham dự của các doanh nghiệp.


Doanh nghiệp phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Nội dung kiến nghị của doanh nghiệp tập trung vào các vấn đề: ký hợp đồng thuê đất đối với doanh nghiệp sau cổ phần hóa; chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản trên đất đối với doanh nghiệp được giao đất, cho thuê đất theo hình thức trả tiền thuê đất hằng năm; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với HTX thủy sản...Các kiến nghị của doanh nghiệp được lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai và cán bộ thụ lý hồ sơ trao đổi, làm rõ và định hướng tháo gỡ, giải quyết trong thời gian tới.

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Phạm Văn Thuấn giải đáp các vấn đề doanh nghiệp nêu tại đối thoại.

Tại Hội nghị, liên quan đến việc hướng dẫn, giải quyết hồ sơ đối với trường hợp chuyển nhượng tài sản trên đất của Công ty TNHH Thương mại và sản xuất phân bón Thiên Quyến, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương phối hợp và có hướng dẫn tháo gỡ cụ thể đối với doanh nghiệp.Thông qua Hội nghị Đối thoại này, Sở Tài nguyên và Môi trường khẳng định chủ trương luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết một cách hiệu quả những khó khăn liên quan đến các hoạt động quản lý nhà nước; góp phần tạo môi trường hoạt động ổn định, an toàn cho doanh nghiệp./.

Phương Mai

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn