Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 02/04/2021 10:35

Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng  (ngày 02/4/2021)

 

THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ

Tổ chức lại thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng

Ngày 1/4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng tổ chức công bố quyết định của UBND thành phố về việc tổ chức lại Thanh tra Sở và các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo liên quan.

Theo đó, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng được tổ chức lại trên cơ sở hợp nhất Thanh tra Sở và Thanh tra các Chi cục trực thuộc và giải thể Phòng Thanh tra - Pháp chế tại các Chi cục này, bao gồm: Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Chi cục Thủy lợi và Phòng chống thiên tai, Chi cục Thủy sản, Chi cục Kiểm lâm, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản.

Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sau khi được tổ chức lại sẽ là cơ quan trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chịu sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chịu sự chỉ đạo về công tác thanh tra và hướng dẫn về nghiệp vụ thanh tra hành chính của Thanh tra TP. Hải Phòng, về nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành của Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Cùng với đó, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng có con dấu và tài khoản riêng, trực tiếp giúp Giám đốc Sở thực hiện quản lý nhà nước về công tác thanh tra hành chính và thanh tra chuyên ngành tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác pháp chế, phòng, chống tham nhũng trong phạm vi nhiệm vụ quản lý nhà nước của Sở hoặc theo ủy quyền của UBND TP. Hải Phòng.

 “Trước thì Thanh tra Sở chỉ là 1 phòng, sau khi tổ chức lại quy mô sẽ lớn hơn, hoạt động như 1 cơ quan với 4 đội và 23 biên chế. Thanh tra Sở có tài khoản và con dấu riêng, ngoài những nhiệm vụ như trước đây, sẽ làm thêm nhiệm vụ thanh tra của các chi cục trực thuộc. Việc tổ chức lại thế này sẽ tập trung được đầu mối, gọn hơn, khắc phục được việc chồng chéo và tách được một phần việc thanh tra, kiểm tra khỏi quản lý”, ông Vũ Văn Đốc - Quyền Chánh Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng cho hay.

Được biết, mô hình này được đánh giá là phù hợp với xu hướng sửa đổi của Luật Thanh tra, hiện tại có hơn 10 tỉnh, thành trong cả nước đã tổ chức lại Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo mô hình này, tuy nhiên, một số địa phương chưa đưa các lực lượng về một mối, hoạt động độc lập như ở Hải Phòng. (Nongnghiep.vn 01/4, Đinh Mười)

Đại hội đại biểu Hội cựu Thanh niên xung phong TP. Hải Phòng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Phát huy truyền thống anh hùng lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam, vai trò nhân chứng lịch sử, đoàn kết, sáng tạo, vì nghĩa tình đồng đội, vì sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, xây dựng và bảo vệ tổ quốc” là những phương hướng, nhiệm vụ của Hội cựu Thanh niên xung phong thành phố (TP) đề ra tại Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra sáng 31/3.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội cựu Thanh niên xung phong TP đã đạt được những kết quả quan trọng, hoàn thành các nhiệm vụ đề ra tại Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ III và để lại những dấu ấn sâu sắc trong sự phát triển của Hội.

Hiện nay, Hội có gần 2 vạn hội viên là các cựu Thanh niên xung phong đang sinh hoạt tại 211 hội cơ sở trên địa bàn TP, các hội viên nhiệt tình tham gia vào các hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần xây dựng đất nước, TP trong các cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh xanh - sạch - đẹp. Phát huy truyền thống, phẩm chất cao đẹp của lực lượng Thanh niên xung phong qua các thời kỳ đã đóng góp công sức, trí tuệ, kinh nghiệm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh hoạt động công tác nghĩa tình đồng đội, giúp nhau vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và hết sức trách nhiệm của Hội cựu Thanh niên xung phong TP trong thời gian qua, nhất là các việc tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, có giá trị xã hội, nhân văn sâu sắc. Để hội tiếp tục phát triển lớn mạnh, Phó Chủ tịch UBND TP lưu ý hội cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho các hội viên về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nêu cao lòng yêu nước, phát huy tinh thần đoàn kết thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Thường xuyên đổi mới nội dung, chương trình sinh hoạt hội cho phù hợp với tình hình mới. Tăng cường phối hợp với các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể để hội cựu Thanh niên xung phong TP tiếp tục giành được những thành công mới. (Phapluatplus.vn 01/4, Hồng Nhung)

Hội Cựu chiến binh TP. Hải Phòng: 52% cán bộ Hội cấp xã được giới thiệu ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2021-2026

Thường trực Hội Cựu chiến binh (CCB) TP. Hải Phòng vừa chỉ đạo các cấp Hội tổ chức tuyên truyền, vận động bằng các hình thức phù hợp giúp hội viên CCB nghiên cứu các văn bản của các cấp, các quy định bầu cử Quốc hội Khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; vận động nhân dân thực hiện nghĩa vụ công dân trong bầu cử.

Từng cấp Hội quán triệt, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ bầu cử theo kế hoạch của chính quyền địa phương, xác định trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên hưởng ứng cuộc bầu cử.

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ hai, các cấp Hội CCB thành phố có 2.018 đồng chí được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Trong đó, Chủ tịch Hội CCB thành phố ứng cử đại biểu HĐND thành phố, 11 đại biểu cấp quận, huyện, còn lại ở các xã, phường, thị trấn với 52% đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch Hội được giới thiệu ứng cử. (Cựu chiến binh Việt Nam 01/4, tr3, Nguyễn Đức Toàn)

KINH TẾ   

Hoạt động thương mại và dịch vụ tiêu dùng phục hồi trở lại

Theo Bộ Công Thương, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 3-2021 tăng 9,2% so với cùng kỳ năm ngoái (năm 2020 giảm 5,4%) cho thấy, nhu cầu tiêu dùng của người dân đã tăng trở lại, hoạt động thương mại và dịch vụ tiêu dùng tháng 3 có xu hướng phục hồi.

Trong đó, doanh thu bán lẻ hàng hóa tháng 3 đạt 322,8 nghìn tỷ đồng, tăng 8,5%; doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống đạt 40,2 nghìn tỷ đồng, tăng 13,6%. Bên cạnh đó, doanh thu du lịch lữ hành đạt 845 tỷ đồng, giảm 34,6%; doanh thu dịch vụ khác đạt 41,3 nghìn tỷ đồng, tăng 11,4%.

Tính chung quý I-2021, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 1.291,1 nghìn tỷ đồng, tăng 5,1% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, doanh thu bán lẻ hàng hóa quý I năm nay ước tính đạt 1.033,2 nghìn tỷ đồng, chiếm 80,1% tổng mức và tăng 6,8% so với cùng kỳ năm trước.

Tại một số địa phương, doanh thu bán lẻ hàng hóa quý I so với cùng kỳ năm trước tăng. Cụ thể như: Hải Phòng tăng 11,3%; Cần Thơ tăng 10,8%; Hà Nội tăng 8%; Đà Nẵng tăng 7,9%; Thanh Hóa tăng 6,7%; Quảng Nam và Quảng Ngãi cùng tăng 6,6%; Đồng Nai 5,7%...

Tuy nhiên, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống quý I-2021 ước tính đạt 124.000 tỷ đồng, chiếm 9,6% tổng mức và giảm 3% so với cùng kỳ năm trước (cùng kỳ năm 2020 giảm 8,5%).

 

Tại một số địa phương, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống quý I-2021 giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể là: Quảng Ninh giảm 12,7%; Hà Nội giảm 8%; Lâm Đồng giảm 7,2%; Đà Nẵng giảm 6%; Hải Phòng giảm 3,9%; thành phố Hồ Chí Minh giảm 3,5%; Kiên Giang giảm 1%. (Hanoimoi.com.vn 01/4, Hà Thư)

XÃ HỘI     

Vận động tài trợ cho Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2021

UBND TP. Hải Phòng vừa có văn bản số 82/KH- UBND về việc vận động tài trợ Lễ hội Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng 2021.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2021 gắn với kỷ niệm 66 năm ngày Giải phóng Hải Phòng và chủ đề năm 2021 “Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu”.

Chủ đề của Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm nay là “Hải Phòng điểm đến thành công”. Thời gian diễn ra lễ hội trong 3 ngày 11,12,13/5/2021. Chương trình nghệ thuật đêm hội “Hải Phòng điểm đến thành công” chào mừng kỷ niệm 66 ngày giải phóng Hải Phòng diễn ra vào tối ngày 11/5/2021 tại quảng trường nhà hát TP. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV1 đài truyền hình Việt Nam, đài phát thanh và truyền hình Hải Phòng tiếp sóng và chuyển sóng tới một số đài phát thanh và truyền hình tỉnh bạn.

Theo con số thống kê từ UBND TP. Hải Phòng thì năm 2019 tổng số tiền tài trợ cho Lễ hội Hoa Phượng đỏ là hơn 11 tỷ đồng. Số tiền tài trợ pháo hoa năm 2021 đến thời điểm hiện tại khoảng hơn 4 tỷ đồng. Trong đó, tập đoàn Vingroup – Công ty cổ phần tài trợ 1 tỷ đồng; công ty CP dịch vụ tài chính Huy Huy 500 triệu đồng; Tập đoàn Geleximco-CTCP 200 triệu đồng; Công ty cổ phần tập đoàn BRG 100 triệu đồng; Công ty cổ phần KCN Sài Gòn – Hải Phòng 100 triệu đồng; Công ty cổ phần cảng 100 triệu đồng; Công ty nhựa thiếu niên tiền phong 50 triệu đồng; Công ty TNHH MTV xi măng VICEM Hải Phòng 50 triệu đồng, …

UBND TP đề nghị các sở, ngành, đơn vị đôn đốc các doanh nghiệp, tổ chức được giao vận động tài trợ; phối hợp quản lý và phân bổ nguồn vốn tài trợ phục vụ Lễ hội đảm bảo công khai minh bạch; sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả; đảm bảo đầy đủ các quyền lợi cho các nhà tài trợ theo cam kết.

Đồng thời yêu cầu các đơn vị được phân công nghiệm vụ theo kế hoạch có trách nhiệm khẩn trương xây dựng kế hoạch, chương trình, nội dung cụ thể để triển khai thực hiện các công việc được giao trong kế hoạch; đảm bảo đúng tiến độ, thiết thực, ý nghĩa, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả các nội dung đã đề ra; thường xuyên cập nhật thông tin, số liệu, kết quả để đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho nhà tài trợ về số lượng sản phẩm và chất lượng. (Phapluatplus.vn 02/4, Hồng Nhung; Pháp Luật Việt Nam 02/4, tr6)

Hải Phòng: 827 đề tài tham gia “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”

Đến hết tháng 3/2021, có 808 công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) TP. Hải Phòng tham gia 827 sáng kiến hưởng ứng chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

Chiều 1/4, Liên đoàn Lao động TP. Hải Phòng tổ chức hội nghị giao ban tiến độ thực hiện chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Đình Long - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố - cho biết: Chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII và các sự kiện trọng đại trong năm 2021, các cấp công đoàn thành phố phấn đấu mỗi công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở có ít nhất 2 công trình sản phẩm đăng ký với Liên đoàn Lao động thành phố, cả thành phố có ít nhất 5 công trình sản phẩm được thực hiện, phấn đấu có 60 giải pháp đề tài đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo, 60 giải pháp đề tài tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố lần thứ 2. 100% cán bộ chính sách và 70% trở lên đoàn viên công đoàn người lao động được quán triệt Nghị quyết đại hội đảng bộ lần thứ XIII, 90% trở lên công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động Tết Sum vầy

Vừa qua, LĐLĐ quận, huyện, công đoàn ngành, công đoàn cơ sở trực thuộc đã triển khai đến cơ sở chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn phát động, thu hút được nhiều cán bộ, viên chức, người lao động tham gia. Đến nay, có 808 CNVCLĐ của Hải Phòng tham gia 827 sáng kiến. Hội đồng Thi đua khen thưởng thành phố xét duyệt 127 đề tài đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen, nhiều hơn năm 2020. Hội thi sáng tạo công nhân lao động TP. Hải Phòng lần thứ 2 thu hút 106 đề tài tham gia trên nhiều lĩnh vực. (Laodong.vn 01/4, Mai Dung)

Năm 2021, Bảo hiểm xã hội TP. Hải Phòng phấn đấu 50% số người tham gia bảo hiểm y tế đăng ký, cài đặt và sử dụng VssID

Chỉ với 3 phút, mỗi người dân có thể cài đặt thành công “VssID – Bảo hiểm xã hội số”, một ứng dụng giúp người tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng nhất. Tại Hải Phòng, cơ quan BHXH Thành phố phấn đấu đến hết năm 2021 có ít nhất 50% người tham gia BHYT đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID.

Ngày 16/11/2020 vừa qua, BHXH Việt Nam đã tổ chức công bố ứng dụng  “VssID- Bảo hiểm xã hội số” trên nền tảng thiết bị di động thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số phục vụ người dân của ngành BHXH Việt Nam. Đến nay đã có trên 10 triệu lượt người tải, cài đặt và sử dụng ứng dụng “VssID- Bảo hiểm xã hội số” để theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT; tra cứu thông tin; dịch vụ hỗ trợ 24/7 và thực hiện một số dịch vụ công trực tuyến…

Sử dụng ứng dụng VssiD, người dùng còn có thể giám sát việc đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động của người sử dụng lao động, góp phần công khai, minh bạch thông tin và hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN của các đơn vị, doanh nghiệp.

Ngay sau khi BHXH Việt Nam tổ chức công bố, ngày 03/12/2020, BHXH TP. Hải Phòng ban hành Kế hoạch số 2560/KH-BHXH về việc triển khai ứng dụng  “VssID - Bảo hiểm xã hội số”  trên nền tảng thiết bị di động. Theo đó, BHXH TP. Hải Phòng đã tham mưu, đề xuất Ủy ban Nhân dân thành phố (UBND TP) ban hành văn bản chỉ đạo các Sở, ngành, UBND các quận huyện, các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID.

Trong tháng 12/2020, BHXH TP. Hải Phòng đã tiến hành tập huấn đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID đối với cán bộ, viên chức và người lao động thuộc cơ quan BHXH; các đại lý thu, cán bộ làm công tác BHXH tại các đơn vị, doanh nghiệp.

Đại diện phòng Truyền Thông và Phát triển đối tượng BHXH TP cho biết: “Chỉ mất 3 phút, cán bộ BHXH có thể hướng dẫn cài đặt, đăng ký thành công ứng dụng VssID, tuy nhiên, một trong những điều kiện tiên quyết để người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có thể cài đặt ứng dụng là phải sử dụng điện thoại thông minh. Mỗi tuần, ít nhất 2 buổi sau giờ làm việc, các thành viên của phòng phối hợp với các phòng nghiệp vụ và BHXH các quận, huyện bố trí các bàn đăng ký di động tại các khu công nghiệp, khu dân cư, các đơn vị sử dụng lao động có nhiều người tham gia để hỗ trợ người dân đăng ký, cài đặt ứng dụng VssID. Đến nay, ngành BHXH đã triển khai thí điểm việc hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng tại một số đơn vị như: Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng, khu nhà trọ của công nhân tại KCN Tràng Duệ, KCN An Dương và các Sở, Ban, ngành… Ghi nhận ban đầu cho thấy, đa số người lao động, người dân đều hợp tác, nhận thức rõ vai trò của ứng dụng VssID”.

Để khẩn trương đưa ứng dụng VssID đến với người dân, từ BHXH TP đến BHXH các quận, huyện trên địa bàn TP. Hải Phòng đã lồng ghép, hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID theo chuyên quản thu, các đại lý chi trả xã phường, các cơ sở khám, chữa bệnh. Ngoài việc bố trí các bàn đăng ký di động tại các khu dân cư, khu công nghiệp, BHXH TP và BHXH các quận, huyện cũng tiến hành tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu cho người dân khi đến giao dịch tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính; bố trí cán bộ tiếp nhận hồ sơ đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH từ người đăng ký, thực hiện phê duyệt cấp tài khoản và hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng ứng dụng.

Tính đến thời điểm hiện tại, BHXH TP và BHXH các quận, huyện đã thực hiện gửi Tờ khai đăng ký giao dịch điện tử (Mẫu 01) tới người lao động tại các đơn vị đang trực tiếp đóng BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn để thực hiện kê khai đầy đủ các thông tin theo mẫu. Sau khi tập hợp tờ khai kèm 01 bản chụp CMND/CCCD/Hộ chiếu cá nhân, đối chiếu các thông tin của cá nhân, các cán bộ chủ động thực hiện hướng dẫn người dân cài đặt, đăng ký tài khoản sử dụng ứng dụng VssID. Với những trường hợp người dân đã cài đặt và đăng ký ứng dụng trên thiết bị di động nhưng không có điều kiện in tờ khai như trong quy định thì các cán bộ có trách nhiệm in tờ khai và xác minh thông tin cá nhân để duyệt cấp tài khoản.

Theo thống kê, tại Hải Phòng đã có khoảng hơn 11.000 người cài đặt, đăng ký thành công ứng dụng VssID. Trao đổi với PLVN, Quyền Giám đốc BHXH TP Nguyễn Thị Lộc cho biết, tính đến thời điểm tháng 02/2021 có 1.807.295 người tham gia BHYT.

Trong năm 2021, cơ quan BHXH TP phấn đấu có ít nhất 50% người tham gia BHYT trên địa bàn đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID. Thời gian tới, BHXH TP. Hải Phòng sẽ tiếp tục phối hợp với các trường Đại học, dạy nghề, đại lý thu BHYT, Cơ sở khám chữa bệnh tăng cường phổ biến, tuyền truyền cho người dân được giải đáp, hỗ trợ cài đặt và sử dụng ứng dụng. (Phapluatplus.vn 02/4, Phương Thanh)

Làm tốt công tác chuẩn bị cho lễ ra mát "Quỹ vì biển, đảo Việt Nam"

Ngày 1/4, Đoàn công tác Tổng cục Chính trị tổ chức khảo sát thực địa tại TP. Hải Phòng, chuẩn bị cho lễ ra mắt “Quỹ vì biến, đảo Việt Nam" (gọi tắt là Quỹ).  Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng và các Sở, ban, ngành địa phương, các cơ quan giúp việc của Quỹ.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quỹ, thời gian qua, các cơ quan giúp việc của Ban chỉ đạo Quỹ đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện các mặt công tác chuẩn bị cho lễ ra mắt Quỹ. Dự kiến lễ ra mắt Quỹ sẽ được tổ chức tại TP. Hải Phòng vào đầu tháng 6/2021 (trong điều kiện dịch Covid-19 được kiểm soát).

Buổi lễ sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1 (Đài Truyền hình Việt Nam), tiếp sóng trên kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam và các đài truyền hình địa phương. Trong buổi lễ có chương trình giao lưu nghệ thuật tôn vinh các điển hình tiên tiến trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo, các tập thể, cá nhân tích cực ủng hộ Quỹ. (Quân đội nhân dân 02/4, tr2; Chu Anh)

Thích ứng nhanh với chuyển đổi số: Chuyển đổi số trong khởi nghiệp không khó

Với những sản phẩm khởi nghiệp và hình thức thương mại mang tính truyền thống, nhưng trong biến động về dịch Covid-19, chị Trịnh Thị Thu Huyền (37 tuổi) đã mạnh dạn chuyển đổi số để thích ứng và phát triển.

Chị Huyền hiện là giáo viên dạy địa lý tại Trường THPT Trần Nguyên Hãn (Hải Phòng). Với tình yêu đặc biệt dành cho biển, cho những sản vật đặc trưng của vùng đất cảng quê nhà nên chị quyết tâm khởi nghiệp với dự án Bếp Một Nắng.

“Là người Hải Phòng, mình yêu thành phố mình và luôn khát khao được chia sẻ những giá trị tốt đẹp đến với mọi người. Từ đó, mình càng nhận thấy vai trò và lợi thế to lớn của vùng biển Hải Phòng trong phát triển ngành chế biến hải sản và mong muốn được chế biến ra sản phẩm sạch, tươi mới với giá tốt, quảng bá lan tỏa hải sản quê hương đến mọi người”, chị Huyền kể về cơ duyên đến với câu chuyện khởi nghiệp. Thế là chị quyết định bắt tay vào xây dựng thương hiệu Bếp Một Nắng từ năm 2016.

Cơ sở chế biến hải sản của chị Huyền chuyên chế biến cá một nắng và chả cá chất lượng cao. Cơ sở đã đạt chứng nhận an toàn thực phẩm của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản Hải Phòng, có bằng chứng nhận độc quyền nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Cũng như nhiều doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp khác, dịch Covid-19 xảy đến khiến DN của chị Huyền chịu nhiều tác động. Chị Huyền cho biết do dịch bệnh, thói quen mua hàng thay đổi từ trực tiếp chuyển sang trực tuyến là chủ yếu nên việc giao dịch trực tiếp với khách hàng giảm mạnh, dẫn đến kinh doanh trực tiếp ở cửa hàng giảm theo.

“Trước diễn biến tình hình mới, mình lên kế hoạch và chuyển ngay sang phương án mới để thích ứng và phát triển”, chị Huyền bày tỏ.

Trong giai đoạn dịch bệnh, để giảm chi phí kinh doanh trực tiếp, chị Huyền đẩy mạnh hơn mảng trực tuyến. Thay vì cửa hàng lớn, với mức giá thuê mặt bằng cao, chị thuê cửa hàng nhỏ hơn để tiết kiệm chi phí, dồn nguồn lực tập trung vào sản phẩm, nhân sự và giao dịch trực tuyến. Từ đó, sản phẩm làm ra không phải gánh nhiều chi phí nên chất lượng vẫn duy trì tốt nhất nhưng lại có giá tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

“Về chuyển đổi số trong quản trị DN, mình đã bước đầu thiết kế quy trình, biểu mẫu, phân công nhiệm vụ cụ thể đối với từng bộ phận trong chế biến và kinh doanh. Tại cửa hàng, bộ phận kế toán, tài chính, chăm sóc khách hàng và điều phối đơn có báo cáo tổng hợp hằng ngày thông qua phần mềm bán hàng và Excel trực tuyến; ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng Pos 365, rồi số hóa các dữ liệu và quy trình. Tại cửa hàng, mình số hóa các thao tác trong soạn hàng, giao hàng... cần thời gian bao lâu cho từng đơn hàng. Tại bếp chế biến thì số hóa về thời gian sơ chế, chế biến đối với từng sản phẩm, kết quả chế biến trong từng ngày. Số hóa danh sách khách hàng cụ thể bằng cách tận dụng sẵn có trong phần mềm bán hàng”, chị Huyền nói cặn kẽ về quy trình chuyển đổi số cho DN.

Bên cạnh đó, chị cũng cho biết trong thời gian dịch bệnh, chị đã đầu tư để nâng cao chất lượng dịch vụ trong kinh doanh trực tuyến như khu vực chế biến đảm bảo số hàng cung cấp kịp thời, bộ phận chăm sóc khách hàng thường trực 15/24 giờ để trả lời nhanh và điều phối kịp thời các đơn đặt hàng online, nhân viên giao hàng tuân thủ nghiêm các quy tắc trong giai đoạn dịch bệnh. Hình thức thanh toán thì khuyến khích khách hàng chuyển khoản, thanh toán qua quét mã QR. Trường hợp khách hàng thanh toán trực tiếp, người giao hàng sẽ xịt tiền khử khuẩn.

Nhờ chuyển đối số thành công mà số lượng khách hàng trực tuyến của Bếp Một Nắng tăng nhanh và doanh thu sau 1 tháng tăng 140% so với 1 tháng trước dịch Covid-19.

“Dịch Covid-19 vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội cho các dự án khởi nghiệp thay đổi cách làm cũ hướng đến cách làm mới. Theo mình, việc chuyển đổi số là vấn đề cấp thiết và rất quan trọng trong việc nâng cao năng suất lao động, hiệu quả quản lý dự án khởi nghiệp. Việc thay đổi một thói quen không dễ. Bản thân mình là một giáo viên địa lý, là dân tay ngang khởi nghiệp nhưng với sự đam mê và nỗ lực quyết tâm thay đổi, không ngại học hỏi, mình nghĩ chuyển đổi số trong khởi nghiệp không khó và mọi người đều có thể vận dụng để đưa DN vượt khó sau dịch bệnh”, chị Huyền chia sẻ. (Thanhnien.vn 02/4, Nữ Vương; Thanh niên 02/4, tr10)

GIÁO DỤC

Hỗ trợ học sinh cuối cấp chọn nghề hậu Covid-19

Tiến sĩ (TS) Trần Thành Nam cũng đưa ra lời khuyên với các bạn học sinh cuối cấp: Có không ít bạn vẫn phân vân về việc chọn ngành nghề do chưa tìm hiểu kỹ.

Trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-19, Nguyễn Văn Sơn - học sinh lớp 12 Trường THPT An Lão (Hải Phòng) ngoài việc tập trung học và ôn tập bài vở, còn tìm hiểu thêm những thông tin về nghề nghiệp em sẽ chọn học sau khi tốt nghiệp. Không riêng Sơn với các em học sinh sắp tốt nghiệp THPT, việc lựa chọn nghề nghiệp luôn được cân nhắc.

Sơn chia sẻ: Do học tốt môn Toán, Vật lý, Hóa học, em quyết định chọn thi Trường Đại học Hàng Hải. Đây là trường gần nhà, có chất lượng đào tạo tốt. Trong các buổi học hướng nghiệp trên lớp, thầy cô cũng cung cấp cho em thông tin về các ngành nghề trong tương lai và em muốn gắn bó với nghề hàng hải. Em đã tham khảo ý kiến gia đình và được gia đình ủng hộ.

Thầy Trần Văn Nhường - Hiệu trưởng Trường THPT An Lão cho biết: Trong những năm gần đây, bên cạnh việc nâng cao chất lượng dạy học, nhà trường tăng cường tổ chức các chuyên đề dành cho giáo viên, phụ huynh và học sinh như: Định hướng học tập và rèn luyện, giúp con thành công, thói quen có ích trong gia đình...

Trong những năm học trước, nhà trường đều tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề vào tháng 3 nhằm hướng nghiệp cho học sinh, giúp các em chọn ngành nghề trước khi đăng kí hồ sơ thi đại học. Công tác hướng nghiệp theo phương thức truyền thống như đến tư vấn trực tiếp tại trường góp phần đem lại nhiều kết quả khả quan trong việc “giải mã” định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh cuối cấp.

Hai năm gần đây, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhà trường đẩy mạnh các buổi tư vấn trực tuyến. May mắn, các trường cao đẳng, đại học trên cả nước có nhiều phương thức tuyển sinh, tạo điều kiện thuận lợi hơn để học sinh tham gia. Bên cạnh đó, các kênh thông tin về ngành nghề cũng đa dạng theo xu hướng mở.

Nhận định về xu thế của tư vấn tuyển sinh trực tuyến, TS Trần Thành Nam - Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ: Nhằm giúp học sinh một số thông tin cơ bản về công tác hướng nghiệp, nhóm giảng viên đến từ Trường Đại học Giáo dục (ĐHQG Hà Nội) phối hợp với Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT) đẩy mạnh các buổi tư vấn, tọa đàm trực tuyến tới các trường học trong cả nước.

Để chuẩn bị cho kế hoạch này, Trường Đại học Giáo dục đã cử các chuyên gia hàng đầu xây dựng các chương trình Tọa đàm về tư vấn tâm lí, tư vấn hướng nghiệp, tổ chức dạy học trực tuyến, giúp giáo viên có thêm kỹ năng ứng phó với ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

TS Trần Thành Nam cũng đưa ra lời khuyên với các bạn học sinh cuối cấp: Có không ít bạn vẫn phân vân về việc chọn ngành nghề do chưa tìm hiểu kỹ. Những sai lầm mà các em thường gặp là lựa chọn ngành nghề theo cảm tính. Các em chỉ hướng vào ngành nghề mà chúng ta thấy hay, dựa trên đám đông mà ít quan tâm ngành nghề đó có cần nhiều nguồn nhân lực hay không.

Chính vì vậy, để lựa chọn ngành nghề chính xác, các em lưu ý, phải dựa vào cá tính, tính cách của mình cũng như giá trị mà mình mong muốn. Bởi nghề nghiệp sẽ theo mình suốt cuộc đời, nếu không hợp mình sẽ không hạnh phúc khi làm, gắn bó với nó và rất khó có thể thành công. (Giáo dục & Thời đại 01/4, tr7, Lan Anh; Giaoducthoidai.vn 01/4)

GIAO THÔNG

Hải Phòng xử lý nghiêm xe ô tô vào đường cấm

Nhiều tài xế ô tô tải vẫn ngang nhiên đi vào đường cấm trong giờ cao điểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông dù các cơ quan chức năng Hải Phòng thường xuyên tuyên truyền chấp hành các quy định về an toàn giao thông.

Hiện nay, tuyến Bạch Đằng, Hoàng Diệu, Nguyễn Tri Phương đã được cắm biển cấm các xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở lớn hơn 7,5 tấn và cấm các xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở lớn hơn 3,5 tấn (trong khung giờ từ 6 giờ đến 8 giờ và từ 16 giờ 30 phút đến 18 giờ 30 phút) lưu thông qua lại để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông và bảo đảm an toàn giao thông; tại các nút giao thông trên tuyến đều được lắp đặt đầy đủ biển cấm trên. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, vẫn còn tình trạng phương tiện xe ô tô tải cố tình lưu thông qua khu vực này, không chấp hành biển báo hiệu giao thông đường bộ, mặc dù các biển báo này đã được lắp đặt khá lâu và trong thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt Hải Phòng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành đúng quy định của biển báo.

Trung tá Lã Đức Tiềm, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 3, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP. Hải Phòng cho biết: từ ngày 16/3/2021 đến ngày 26/3/2021 Đội CSGT số 3, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP. Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra lập biên bản xử lý 04 trường hợp xe tải, xe đầu kéo kéo sơmi romooc vi phạm lỗi đi vào đường cấm, đường có biển báo hiệu nội dung cấm đi vào đối với loại lương tiện đang điều khiển. Thời gian tới, đơn vị sẽ tiệp tục tập trung xử lý nghiêm các trường hợp xe ô tô tải vi phạm và đề nghị người điều khiển phương tiện khi lưu thông qua khu vực trên cần tập trung chú ý quan sát, chấp hành nghiêm các biển báo hiệu, biển chỉ dẫn để phòng tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo quy định tại điểm b, khoản 4, Điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ - CP của Chính phủ, hành vi điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô “đi vào đường cấm, đường có biển báo hiệu nội dung cấm đi vào đối với loại lương tiện đang điều khiển” sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng. (Csgt.vn 01/4, Lâm Nguyên)

Tàu khách Hà Nội - Hải Phòng tăng chuyến, giảm 50% giá vé

Tàu khách Hà Nội - Hải Phòng tăng chuyến, giảm 50% giá vé sau khi Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội từ hôm 01/4.

Công ty Cổ phần (CP) Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, doanh nghiệp này sẽ tăng chuyến tàu khách Hà Nội - Hải Phòng sau khi Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội từ hôm 01/4.

Theo đó, trên tuyến nâng lên 4 chuyến tàu chạy thường xuyên hàng ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu gồm LP3, LP5, LP6 và LP8. Chiều Hà Nội - Hải Phòng, tàu LP3 xuất phát Long Biên lúc 9h15, tàu LP5 xuất phát lúc 15h30. Chiều Hải Phòng - Hà Nội, tàu LP6 xuất phát Hải Phòng lúc 9h05; tàu LP8 xuất phát lúc 15h00.

Dịp cuối tuần tăng thêm 2 chuyến: Tàu LP7 xuất phát ga Hà Nội lúc 18h15; Chiều ngược lại, tàu HP2 xuất phát Hải Phòng lúc 18h40. Riêng 2 ngày 3, 4/4/2021, tăng thêm 2 chuyến: Tàu HP1 xuất phát ga Hà Nội lúc 6h00; Tàu LP2 xuất phát Hải Phòng lúc 6h10, như vậy có 4 chuyến tàu mỗi chiều đi và về trong ngày.

Ngoài các ga Hà Nội, Long Biên, Gia Lâm, Thượng Lý, Hải Phòng, các tàu này đón, trả khách các ga Cẩm Giàng, Hải Dương, Phú Thái thuộc tỉnh Hải Dương. Tàu nhận vận chuyển xe đạp, xe máy, hành lý đi các ga tàu có dừng đỗ trên tuyến.

Cũng trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội áp dụng chương trình giảm 50% giá vé. Tuy nhiên, mức giá tối thiểu của 1 vé hành khách (đã bao gồm thuế VAT và phí bảo hiểm hành khách) là 30.000 đồng/vé.

Số lượng vé giảm 50% không áp dụng cho toàn đoàn tàu mà được phân bổ trên mỗi chuyến tàu theo loại chỗ, ngày đi tàu, cự ly di chuyển. Chương trình áp dụng cho hành khách mua vé trước ngày tàu chạy từ 3 ngày trở lên trên các đôi tàu LP7/HP2, LP3/LP8, LP5/LP6, vé có ga đi là Hà Nội hoặc Long Biên, ga đến Hải Phòng và ngược lại. Thời gian áp dụng từ ngày 5/4 đến hết ngày 28/4 và từ ngày 4/5/2021 đến hết ngày 24/5/2021. (Baogiaothong.vn 01/4, Kỳ Nam; TTXVN/VietnamPlus.vn 01/4)

BÁO ĐỊA PHƯƠNG

Quận ủy Lê Chân: Xác định 5 nhiệm vụ trọng tâm trong quý 2

Sáng 1/4, Quận ủy Lê Chân sơ kết công tác quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2021. Đồng chí Lê trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng tới dự.

Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng ghi nhận những kết quả quận Lê Chân đạt được trong quý 1. Trong đó, nhiều chỉ tiêu kinh tế đạt mức tăng trưởng cao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Quận làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tạo được sự đồng thuận của người dân.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Lê Trung Kiên mong muốn Quận ủy Lê Chân tiếp tục lãnh đạo tập trung cao công tác phòng, chống dịch bệnh; triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn; đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công; thực hiện tốt chủ đề năm của thành phố và của quận; tháo gỡ khó khăn, quyết liệt hơn nữa trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án và chỉnh trang đô thị; tăng thu ngân sách... Trong công tác xây dựng Đảng, tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng, Nghị quyết Đại hội 16 Đảng bộ thành phố; tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; làm tốt các hoạt động tuyên truyền, công tác chuẩn bị nhân sự, các điều kiện để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026… (Baohaiphong.com.vn 01/4, Hải Thanh)

Quận Dương Kinh: Tiếp tục làm tốt công tác bảo đảm an ninh, tuyên truyền về bầu cử

Sáng 1/4, đồng chí Bùi Đức Quang, Phó chủ tịch HĐND thành phố, Phó chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố, Trưởng Đoàn kiểm tra, giám sát số 7 chủ trì cuộc kiểm tra đợt 1 công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa 15, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại quận Dương Kinh. Tham gia đoàn kiểm tra có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Qua đi kiểm tra thực tế tại các phường: Anh Dũng, Hải Thành; nghe báo cáo của lãnh đạo quận Dương Kinh và đại diện lãnh đạo một số phường trên địa bàn, đồng chí Bùi Đức Quang, Phó chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của quận trong công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các nội dung công việc triển khai bảo đảm kế hoạch tiến độ, hoàn thành trước thời gian theo luật định. Đồng chí lưu ý quận tiếp tục rà soát, bảo đảm điều kiện cơ sở vật chất phục vụ bầu cử; nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của cử tri và người dân; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt, chính quyền địa phương, lực lượng công an cần xây dựng kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh tốt nhất trong quá trình diễn ra bầu cử, nhất là tại các điểm bỏ phiếu tổ chức ở nhà dân; bảo đảm an ninh tại các khu nhà máy, xí nghiệp, nhà trọ của công nhân…

Quận tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri nơi cư trú đối với các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp, hoàn thành trước ngày 13/4. Đồng thời, sớm rà soát, niêm yết danh sách các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp và cử tri; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công hội nghị hiệp thương lần thứ 3 bảo đảm đúng quy định; tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, cổ động… (Baohaiphong.com.vn 01/4, Thu Anh)

Cảng Hải Phòng: Xếp dỡ an toàn lô hàng siêu trường, siêu trọng

Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ (Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng) vừa tổ chức xếp dỡ lô thiết bị siêu trường siêu trọng cho dự án Nhà máy lọc dầu Indo – Balipaphan.

Để tổ chức xếp dỡ được lô hàng này, chi nhánh Cảng Chùa Vẽ phối hợp với Công ty CP Lai dắt và vận tải Cảng Hải Phòng tổ chức lực lượng, thiết bị và tính toán thời điểm, đưa lô hàng từ bờ lên sà lan Sealink Pacific bảo đảm an toàn, đúng tiến độ.

Với bề dày kinh nghiệm kết hợp với trang thiết bị hiện đại và phù hợp, Cảng Hải Phòng là đơn vị Cảng duy nhất tại miền Bắc tiếp nhận, xếp dỡ trang thiết bị các dự án và công trình lớn của cả nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. (Baohaiphong.com.vn 01/4, Mai Lâm)

ĐIỂM TIN ĐÃ ĐƯA

Hải Phòng: Ban Bầu cử đại biểu Quốc hội số 2 triển khai các nhiệm vụ liên quan đến công tác bầu cử

Chiều 31/03 tại quận Ngô Quyền, Ban Bầu cử số 2 thuộc Đơn vị bầu cử số 2 bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV tổ chức họp phiên làm việc đầu tiên triển khai các nhiệm vụ liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ - Trưởng ban Ban Bầu cử ĐBQH số 2 chủ trì cuộc họp. (Quochoi.vn 01/4)

Bổ nhiệm 2 Phó cục trưởng Cục thuế Hải Phòng

Ngày 31/3, Tổng cục Thuế, Cục Thuế Hải Phòng tổ chức hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ Cục Thuế Hải Phòng. Theo các quyết định của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, đồng chí Phạm Tuấn Anh, Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Kiến An – An Lão và đồng chí Đoàn Minh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Hồng Bàng – An Dương được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Thuế Hải Phòng từ ngày 1/4/2021. (Phapluatplus.vn 01/4, Mạnh Toàn; Taichinhdoanhnghiep.net.vn 01/4)

EVN đầu tư 1.713 tỷ đồng lưới điện cho Hải Phòng

Trong buổi làm việc với UBND TP. Hải Phòng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẽ triển khai 19 dự án lưới điện tại Hải Phòng với tổng mức đầu tư 1.713 tỷ đồng. (Phapluat.tuoitrethudo.com.vn 01/4, Phạm Mạnh; Thanh niên 02/4, trang Nhịp sống phía Bắc)

Lễ hội khai mạc du lịch Cát Bà sẽ diễn ra vào ngày 1/5

UBND huyện Cát Hải, Hải Phòng vừa có văn bản lên kế hoạch, dự kiến tổ chức chương trình Khai mạc du lịch Cát Bà năm 2021 vào 20h ngày 1/5. (Baotainguyenmoitruong.vn 01/4, Phạm Duy)./.

 

 

 

 

 

 

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Phạm Hưng Hùng

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 080-31274

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS