Triển khai phương án nâng cao năng lực vận chuyển cấp cứu và điều trị bệnh nhân COVID-19

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 13/01, tại Sở Y tế Hải Phòng, đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị triển khai Phương án số 01/PA-UBND về nâng cao năng lực vận chuyển cấp cứu bệnh nhân COVID-19 theo từng cấp độ; Phương án số 02/PA-UBND về đáp ứng điều trị “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Giám đốc Sở Y tế cho biết trên địa bàn thành phố hiện có 79 xe cấp cứu (bao gồm xe thành phố trang bị và các doanh nghiệp hỗ trợ). Thành phố đã cấp kinh phí cho Trung tâm cấp cứu 115 thành phố nâng cấp tổng đài để người dân nhiễm COVID-19 gọi điện đến sẵn sàng tiếp nhận thông tin và vận chuyển bệnh nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, trong thời gian tới, nếu số ca mắc tăng lên, ngành Y tế phải có phương án phối hợp với ngành Giao thông vận tải để trưng dụng các phương tiện taxi từ 7 chỗ trở lên, tháo bớt ghế, trang bị bình oxy và một số trang thiết bị khác gần như xe cứu thương để kịp thời cấp cứu bệnh nhân.

Các đại biểu nghe phổ biến Phương án

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn thành phố ghi nhận hơn 22 nghìn ca mắc, trong đó bệnh nhân nhẹ, không có triệu chứng chiếm 99,6%; bệnh nhân có triệu chứng trung bình chiếm 2,98%, bệnh nhân có triệu chứng nặng, nguy kịch chiếm 0,42%, 24 ca tử vong (là người cao tuổi, có bệnh nền và phần lớn chưa được tiêm vắc xin). Trong thời gian tới, thành phố sẽ triển khai phần mềm quản lý các ca F0, khi người dân cài đặt, khai báo qua phần mềm sẽ được quản lý thông tin, kết nối với nhân viên y tế, tạo điều kiện cho người dân được quan tâm, chăm sóc sức khỏe thường xuyên, kịp thời.

Lãnh đạo thành phố và lãnh đạo Sở Y tế điều hành thảo luận

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị tiếp thu thông tin từ các báo cáo viên, đồng thời trao đổi thẳng thắn để rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai, đề xuất thành phố đầu tư thêm trang thiết bị cần thiết với mục tiêu nếu xảy ra tình huống F0 tăng, thành phố có thể hạn chế mức thấp nhất số lượng bệnh nhân tăng nặng và tử vong.

Hồng Nhung

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn