Thủ tướng Chính phủ đối thoại với công nhân, lao động: Chủ đề “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước”

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với công nhân trong chương trình có chủ đề “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước” tại Bắc Giang.

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 12/6, tại tỉnh Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp gỡ, đối thoại với công nhân, lao động năm 2022 trong chương trình có Chủ đề “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước”.

Tham dự đối thoại có khoảng 4.500 công nhân lao động tại điểm cầu chính của tỉnh Bắc Giang, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố.

Cùng dự Đối thoại tại điểm cầu chính có các đồng chí: Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội; Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Trần Văn Sơn, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Lương Quốc Đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Phạm Tất Thắng, Phó Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Lương Tam Quang; Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Dương Văn Thái; đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành và lãnh đạo một số Tập đoàn kinh tế, Hiệp hội ngành nghề…

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Hải Phòng.

Tại điểm cầu thành phố Hải Phòng, có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Lê Trí Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Tống Văn Băng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố.

Chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các hoạt động sôi nổi của Tháng Công nhân năm 2022 nhằm "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp quan tâm xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước" theo tinh thần của Thông báo số 77-TB/TW ngày 24/02/2012 của Ban Bí thư kết luận về tổ chức Tháng Công nhân.

Đại diện công nhân lao động tại điểm cầu tỉnh Bắc Giang phát biểu ý kiến.

Đây cũng là diễn đàn để đoàn viên, công nhân lao động được gặp gỡ, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng kiến nghị, đề xuất những vấn đề liên quan đến việc làm, đời sống với người đứng đầu Chính phủ; được Thủ tướng Chính phủ lắng nghe, thấu hiểu, chỉ đạo giải quyết các vấn đề được nêu và truyền thông điệp tới người lao động cả nước.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại đối thoại.

Phát biểu tại cuộc đối thoại, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi lời thăm hỏi, chúc mừng tốt đẹp nhất tới các vị đại biểu, anh chị em công nhân dự cuộc đối thoại và tới toàn thể công nhân, người lao động trên cả nước. Thủ tướng cũng khẳng định, việc lắng nghe, đối thoại, chia sẻ với công nhân, người lao động là trách nhiệm chung của các Bộ, ngành, địa phương, các chủ thể có liên quan. Thủ tướng nhấn mạnh, 2 năm qua mặc dù tình hình dịch bệnh phức tạp, không thể thực hiện các cuộc đối thoại trực tiếp, nhưng nhiều cuộc đối thoại trực tuyến với công nhân, người lao động cũng vẫn được tổ chức.  Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ luôn chăm lo, quan tâm và đồng hành để tìm ra giải pháp khắc phục hậu quả dịch Covid-19; hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách; xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật liên quan tới đời sống của công nhân; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về chế độ, chính sách, quyền lợi của công nhân, người lao động.

Trước đó, Thủ tướng đã đi thăm, động viên, tặng quà cho công nhân lao động tại khu nhà trọ và khu lưu trú tỉnh Bắc Giang.

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn