Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại một số cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện Tiên Lãng

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 26/3, đồng chí Lê Khắc Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại một số cơ sở tôn giáo và cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí trên địa bàn huyện Tiên Lãng.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kiểm tra tại giáo xứ Đông Xuyên
 

Đi kiểm tra tại giáo xứ Đông Xuyên, xã Đoàn Lập và giáo xứ Đông Côn, xã Tiên Minh. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam thông tin về tình hình dịch bệnh trên thế giới, trong nước và thành phố hiện nay; thông báo các chủ trương, tinh thần và chỉ đạo của Trung ương, thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19; cùng với đó là quyết tâm trong công tác ngăn chặn dịch và đã được triển khai rất quyết liệt, đạt được những kết quả bước đầu, đến nay thành phố chưa có ca mắc dương tính COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND thành phố cảm ơn và ghi nhận thời gian qua, các tôn giáo hoạt động trên địa bàn thành phố nói chung, trong đó có những đóng góp thiết thực, hiệu quả, trách nhiệm của các giáo xứ trong mọi lĩnh vực, cũng như trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời đề nghị các giáo xứ tiếp tục quan tâm, phối hợp, giúp đỡ thành phố, huyện trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 do tới đây dự báo có những diễn biến hết sức phức tạp, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không làm tốt công tác phòng chống dịch. Tạm dừng tổ chức các lễ lớn vì sự an toàn của các giáo dân và cộng đồng, có thể tổ chức lễ qua loa phát thanh để tránh tụ tập đông người; phối hợp với các cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động giáo dân sử dụng các biện pháp theo khuyến cáo của ngành y tế để phòng chống dịch, hạn chế đi lại, tụ tập đông người, không đi du lịch và đến các vùng có dịch; tạm dừng đến khám chữa bệnh tại các bệnh viện của Hà Nội, nếu đi phải có biện pháp đảm bảo an toàn; chấp hành nghiêm các quy định của thành phố trong công tác phòng chống dịch.

Linh mục các giáo xứ cho biết đã thực hiện các biện pháp như phun thuốc khử trùng, trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang, dự trù các phương án để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả; nắm bắt kịp thời các thông tin từ nguồn chính thống; thực hiện các biện pháp theo hướng dẫn của các cấp chính quyền, ngành y tế, giáo hội; tuyên truyền bà con giáo dân tin tưởng vào sự lãnh đảo của các cấp chính quyền, không tin vào những tin xấu gây hoang mang; hạn chế tụ tập đông người; phát tờ rơi tuyên truyền cho bà con giáo dân. Đồng thời khẳng định sẽ chung sức, chung lòng cùng các cấp chính quyền triển khai các biện pháp để đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kiểm tra tại quán karaoke 86


Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cũng đi kiểm tra quán karaoke 86 tại thị trấn Tiên Lãng. Đồng chí ghi nhận cơ sở kinh doanh dịch vụ đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của thành phố trong việc tạm dừng hoạt động từ ngày 25/3/2020 đến hết ngày 31/3/2020. Đồng chí đề nghị cơ sở kinh doanh thực hiện vệ sinh khử trùng, vệ sinh sát khuẩn, đeo khẩu trang đầy đủ, thực hiện các biện pháp theo khuyến cáo của ngành y tế để phòng chống dịch COVID-19.

Hoàng Tùng

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn