Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại huyện Vĩnh Bảo

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 28/3, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đi kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TU ngày 26/3/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại huyện Vĩnh Bảo. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Công an thành phố.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình kiểm tra chốt kiểm soát tại xã Giang Biên


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình đi kiểm tra trực tiếp tại các Chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại: Thôn 6, Thôn 7 xã Giang Biên; thôn An Bồ, xã Dũng Tiến; thôn Vinh Quang, xã Tân Liên; chốt kiểm soát liên ngành tại chân cầu Sông Hóa giáp ranh với tỉnh Thái Bình. Qua kiểm tra, các chốt đã đảm bảo đúng thành phần theo quy định; có kiểm soát đo thân nhiệt, trang bị nước rửa tay, yêu cầu kê khai y tế, phun thuốc khử khuẩn đối với các phương tiện đi vào. Tổ kiểm soát cũng đã tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm các quy định của thành phố, huyện, xã.


Phương tiện vào thôn đều được phun thuốc khử trùng


Người dân vào thôn đều được đo thân nhiệt


và khai báo y tế


Trao đổi, trò chuyện với các Tổ công tác, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố động viên tinh thần các Tổ công tác tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã không ngại khó khăn, vất vả, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đã kiểm soát chặt chẽ di biến động người dân trên địa bàn và thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Đồng thời đề nghị các Tổ công tác tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, duy trì chặt chẽ tại các điểm chốt để đảm bảo không có trường hợp nào vào địa bàn mà không được kiểm soát, không để trường hợp lạ nào có khả năng lây nhiễm vào khu dân cư; tuyệt đối giữ gìn sức khỏe trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; trang bị đầy đủ các thiết bị phòng chống dịch, giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn; tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn theo khuyến cáo của ngành y tế, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình kiểm tra tại Đình chùa Cao Hải


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình cũng đi kiểm tra tại Đình chùa Cao Hải - Di tích lịch sử cấp thành phố, xã Tân Liên. Phó Chủ tịch đánh giá chính quyền địa phương đã quán triệt, tuyên truyền thực hiện nghiêm theo quy định của thành phố, tạm dừng các hoạt động tôn giáo trên địa bàn.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình kiểm tra chốt kiểm soát liên ngành tại chân cầu sông Hóa


Sau khi đi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình ghi nhận, biểu dương Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Bảo, cấp ủy, chính quyền cơ sở, các đoàn thể thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố về công tác kiểm tra, kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh. Các chốt kiểm soát cơ bản bảo đảm cơ cấu, số lượng thành viên theo quy định; trang thiết bị, thuốc khử trùng, sát khuẩn, khẩu trang y tế. Các chốt thực hiện đo thân nhiệt, phun thuốc khử trùng, có sổ ghi chép, theo dõi người ra vào thôn, xóm.


Các lái xe khi sang Hải Phòng đều phải khai báo y tế, lịch trình đi lại


Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhất là giai đoạn từ nay đến 15/4 là thời điểm vàng để khống chế, kiểm soát dịch bệnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu huyện Vĩnh Bảo và các xã, thôn trên địa bàn tiếp tục triển khai trên thực tế, duy trì nghiêm chế độ trực tại các chốt, các trạm liên ngành, bảo đảm đúng thành phần, thực chất, hiệu quả. Đồng chí chỉ đạo Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thường xuyên tổ chức kiểm tra định kỳ, đột xuất việc thực hiện các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các xã, các thôn; chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Thành ủy, UBND thành phố về kết quả thực hiện. Đồng thời yêu cầu Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trực tiếp chỉ đạo, triển khai thực hiện ở các thôn và chịu trách nhiệm trước Huyện ủy, UBND huyện và thành phố về việc triển khai thực hiện ở đơn vị mình.


Các phương tiện sang Hải Phòng đều được phun thuốc khử trùng


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chỉ đạo, không để người nào, phương tiện nào vào địa bàn mà không được kiểm soát, kiểm tra y tế, không để một người nào có khả năng lây nhiễm cao vào khu dân cư. Trường hợp phát hiện có người sốt hoặc biểu hiện khác thường về sức khỏe phải áp dụng các biện pháp cần thiết về y tế theo hướng dẫn của Trung ương, thành phố và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố. Đồng thời lưu ý các địa phương bảo đảm trang phục, phương tiện cần thiết theo quy định cho lực lượng tham gia chốt kiểm soát dịch bệnh. Lực lượng tham gia các chốt nêu cao tinh thần trách nhiệm, có thái độ nghiêm túc, đúng mực trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố giao lãnh đạo huyện Vĩnh Bảo và các xã kiểm tra để bảo đảm kịp thời và đầy đủ các chế độ cho các thành viên Tổ kiểm soát theo đúng quy định của Thành ủy và UBND thành phố. Các cấp, ngành, địa phương, đơn vị và mỗi người dân đồng tâm, hiệp lực, ý thức trong việc chung tay tham gia phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh.


Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn