Kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19

(Haiphong.gov.vn) - Để góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 12/8, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trần Thị Hoàng Mai dẫn đầu Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống dịch tại một số điểm kinh doanh dịch vụ văn hóa và thể thao trên địa bàn thành phố.

Tới kiểm tra tại một số điểm kinh doanh các loại hình dịch vụ văn hóa như vũ trường MDM, karaoke Ola, karaoke Deluxe… trên địa bàn quận Ngô Quyền, Đoàn kiểm tra ghi nhận việc nghiêm chỉnh chấp hành công tác phòng chống dịch của các cơ sở dịch vụ này. Theo các chủ cơ sở kinh doanh thì ngay sau khi có thông báo của thành phố, các cơ sở này đều thực hiện nghiêm việc khử khuẩn và đóng cửa, ngừng hoạt động cho tới khi có thông báo mới. Trong dịp này, một số đơn vị tranh thủ tiến hành sửa chữa, nâng cấp cơ sở dịch vụ.

Còn tại các điểm kinh doanh dịch vụ thể thao, Đoàn đã kiểm tra tại bể bơi Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp và một phòng gym trên đường Tô Hiệu. Nếu như bể bơi Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp được đoàn kiểm tra đánh giá cao việc chủ động đo thân nhiệt, sát khuẩn cùng nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh, thì tại phòng gym có biểu hiện của việc chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch. Tại thời điểm Đoàn kiểm tra liên ngành tới, từ nhân viên đến các hội viên luyện tập tại đây không đeo khẩu trang, có trang bị dung dịch sát khuẩn và máy đo thân nhiệt nhưng không sử dụng, các máy tập đặt sát nhau, chưa đúng theo quy định. Vì vậy Đoàn đã nhắc nhở cơ sở cần hiểu, nắm rõ và thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trong đợt 1 này, Đoàn sẽ tiếp tục thực hiện kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố từ nay tới ngày 20/8 theo hình thức đột xuất, không báo trước nhằm kiểm tra, nắm tình hình một cách thực tế qua đó tăng cường, giám sát thực hiện chỉ đạo của thành phố về phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

V.H.N

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn