Huyện An Dương biểu dương nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 24/5, tại Nhà Văn hóa huyện An Dương, Huyện ủy An Dương tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm Kết luận 01-KL/TW tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2012 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Biểu dương các tập thể, cá nhân xuất sắc trong học tập và làm theo Bác; Tổng kết, trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân huyện An Dương” và Phát động Cuộc thi trắc nghiệm trên Internet “Hải Phòng làm theo lời Bác”.

Đại biểu dự Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Anh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành và địa phương.

Qua 02 năm triển khai thực hiện Kết luận 01, bám sát các văn bản của Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã cụ thể hóa nội dung của Chỉ thị, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện. Việc học tập và làm theo Bác đã và đang trở thành việc làm thường xuyên, tự giác trong mọi hoạt động của các cấp, các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị tại huyện An Dương. Trong đó nổi bật là tập trung trong công tác giải phóng mặt bằng được các cấp, các ngành, các địa phương quan tâm, nhất là các xã có triển khai dự án trọng điểm như: Khu Công nghiệp Tràng Duệ giai đoạn 2,  Khu Công nghiệp An Dương, Phát triển giao thông Đô thị đặc biệt là dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối từ Nút giao thông Nam Cầu Bính đến ngã tư đường Tôn Đức Thắng – đường Máng nước – Quốc lộ 5, các dự án phục vụ đấu giá quyền sử dụng đất vào mục đích làm nhà ở trên địa bàn một số xã, thị trấn....

Đồng chí Trần Thị Quỳnh Trang - Bí thư Huyện ủy phát biểu.

Phong trào thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện triển khai có hiệu quả. Các cấp ủy tập trung đẩy mạnh việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, triển khai đồng bộ tại các xã. Phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới với những việc làm thiết thực huy động nhân dân tham gia góp công, góp của, hiến tặng đất thổ cư, đất nông nghiệp làm đường nội đồng, đường giao thông ngõ xóm và công trình phúc lợi địa phương…Năm 2018, toàn huyện đạt 15/15 xã nông thôn mới, theo hướng chú trọng xây dựng Xã nông thôn mới nâng cao và Thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Năm 2020, huyện được công nhận là Huyện Nông thôn mới.

Công tác cải cách thủ tục hành chính được chuyển biến tích cực, bộ phận một cửa tại huyện và các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện việc ký cam kết không gây phiền hà, sách nhiễu, tiêu cực trong thi hành công vụ, nhiệm vụ. Huyện thực hiện có hiệu quả giải quyết đơn thư khiếu kiện của người dân, hạn chế và tiến tới không để xảy ra khiếu kiện đông người, giảm các sự việc kéo dài hàng năm. Quan tâm công tác đảm bảo an sinh xã hội, huy động nguồn lực chăm lo hỗ trợ các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội được dư luận nhân dân đánh giá cao...

Các tập thể được biểu dương, khen thưởng.

Bằng việc tích cực học và làm theo Bác gắn với nhiệm vụ chính trị của các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện đã góp phần tích cực vào công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, có sức lan tỏa tích cực về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong, ý thức phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức, tạo dư luận tốt trong xã hội.

Các cá nhận được được biểu dương, khen thưởng.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 11 tập thể và 18 cá nhân của huyện có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Triển khai và tổ chức Cuộc thi tìm hiểu truyền thống, lịch sử của Đảng bộ, quân và dân huyện nhân dịp Kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập huyện An Dương (10/5/2003 - 10/5/2023), toàn huyện có 25.770 bài tham gia dự thi. Trong đó, 6/6 đơn vị: trường Cao đẳng, Trung tâm GDNN&GDTX An Dương, THPT trên địa bàn huyện đã hoàn thành việc phát động và tổ chức cuộc thi trong toàn trường, đưa nội dung giảng dạy về lịch sử Đảng bộ huyện vào các giờ giáo dục lịch sử địa phương, các giờ sinh hoạt lớp. Học sinh, sinh viên các trường tham gia tích cực nội dung tìm hiểu truyền thống, lịch sử đảng bộ huyện. Nội dung các bài viết cơ bản đúng như đề cương câu hỏi do Ban Tuyên giáo Huyện uỷ hướng dẫn. Phần câu hỏi tự luận nhiều bài viết đã đầu tư nhiều thời gian trong việc tìm hiểu, có tranh minh họa, sáng tác thơ về An Dương, đưa ra nhiều ý tưởng để xây dựng huyện An Dương giàu đẹp...

Các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong Cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân huyện An Dương".

Kết quả, Ban Tổ chức Cuộc thi lựa chọn, quyết định trao tặng 01 giải Nhất cho Trường THPT An Dương; cùng 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các tập thể tích cực tham gia Cuộc thi. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức trao tặng 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích cho các cá nhân có bài dự thi xuất sắc.

Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức phát động Cuộc thi trắc nghiệm trên Internet “Hải Phòng làm theo lời Bác”.

Nhân dịp này, Huyện ủy An Dương phát động Cuộc thi trắc nghiệm trên Internet “Hải Phòng làm theo lời Bác” nhằm tuyên truyền, ôn lại truyền thống, khắc ghi những tình cảm thiêng liêng, sự quan tâm sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Đảng bộ và Nhân dân thành phố Hải Phòng; thể hiện lòng biết ơn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, của Đảng, các thế hệ cán bộ, đảng viên và Nhân dân đã phấn đấu cho sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ thành phố.

Đồng chí Lê Anh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Anh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố ghi nhận, trong những năm qua, Huyện ủy An Dương đã tích cực tuyên truyền, triển khai nghiêm túc, hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị với nhiều cách làm mới, sáng tạo, bài bản, thiết thực, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực, có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn Đảng bộ và Nhân dân trong huyện. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo được sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện góp phần quan trọng để triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị trong thời gian tới, Ban chấp hành Đảng bộ huyện cần tiếp tục triển khai hiệu quả việc nghiên cứu, học tập, quán triệt và tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đó có Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị. Quan tâm triển khai hiệu quả các nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh với các khâu đột phát đã được xác định trong Nghị quyết Đại hội 18 Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025. Xây dựng cụ thể nội dung sinh hoạt chuyên đề hàng năm, trước mắt là nội dung sinh hoạt chuyên đề năm 2023. Phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương pháp, hình thức tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố mong muốn sau Hội nghị, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ huyện sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng huyện An Dương trở thành đơn vị hành chính quận trước năm 2025.

Hồng Nhung

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn