Hội đồng nghệ thuật thành phố góp ý hoàn thiện vở cải lương “Huyền thoại Bà Đế”

(Haiphong.gov.vn) - Tối 25/11, tại Nhà hát lớn thành phố, Hội đồng Nghệ thuật thành phố thẩm định vở cải lương “Huyền thoại Bà Đế” do Đoàn Cải lương Hải Phòng thực hiện.

Khung cảnh bình yên của xứ Đồ Sơn

Vở cải lương là chương trình nghệ thuật số 14 thuộc Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng, do NSND Nguyễn Tiến Dũng (Nhà hát Múa rối Việt Nam) làm đạo diễn. Nội dung của vở diễn kể về chuyện tình éo le giữa người thiếu nữ tên Hương, sinh ra và lớn lên từ làng chài xứ Đồ Sơn với Chúa Trịnh Giang. Tình yêu được nảy nở sau lần hai người vô tình gặp gỡ khi Chúa Trịnh Giang đi Kinh Lý qua xứ Đồ Sơn và nghe được giọng hát của nàng. Vì giữ lòng thủy chung với người thương, người con gái xứ Đồ Sơn ấy phải chịu bao oan ức, cay đắng trước lệ làng hà khắc, vượt lên mọi sự trừng phạt khắc nghiệt để mang đến một huyền thoại.

Hội đồng nghệ thuật thành phố thẩm định chương trình

Vở diễn “Huyền thoại Bà Đế” ca ngợi tấm lòng thủy chung, nhân ái của người dân vùng biển, đồng thời lên án sự vô trách nhiệm của các bậc cầm quyền, sự độc ác, tàn bạo của quan lại thời phong kiến.

Tại buổi thẩm định, Hội đồng Nghệ thuật thành phố góp ý để tập thể ê kíp thực hiện chương trình hoàn thiện một số nội dung, hình ảnh trước khi vở diễn được truyền hình trực tiếp phục vụ nhân dân thành phố vào tối 28/11 trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

V.H.N     

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn