Hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố được đảm bảo, không bị gián đoạn và đứt gãy nguồn cung

(Haiphong.gov.vn) – Theo thông tin từ Sở Công Thương thành phố, đến thời điểm này hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố được đảm bảo, không bị gián đoạn đứt gãy nguồn cung, đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ cho nhân dân trên địa bàn thành phố.

(Ảnh minh họa).

Trên địa bàn thành phố Hải Phòng hiện có 9 tổng kho xăng dầu với tổng dung tích là 450.000 m3; 01 thương nhân xuất nhập khẩu xăng dầu, 13 thương nhân phân phối, 01 tổng đại lý, 06 đại lý bán lẻ xăng dầu, trên 250 cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu (gồm cả cửa hàng xăng dầu mặt đất và mặt nước) trong đó có khoảng 110 cửa hàng xăng dầu thuộc Hệ thống phân phối của các doanh nghiệp nhà nước như Petrolimex, PVOIL, xăng dầu Quân đội.

Tính đến ngày 17/11/2022, toàn thành phố có 2 cửa hàng xin tạm dừng hoạt động để sửa chữa (thuộc địa bàn huyện An Lão và An Dương) và 8 cửa hàng tạm dừng bán một mặt hàng RON95 hoặc cả mặt hàng xăng và Dầu DO. Từ ngày 01/11 đến ngày 16/11/2022, Sở Công Thương tiếp nhận đăng ký điều chỉnh thời gian bán hàng đối với 15 cửa hàng trên địa bàn quận, huyện gồm: Dương Kinh, Kiến An, An Lão, Kiến Thụy, Lê Chân, An Dương, Thủy Nguyên, Vĩnh Bảo theo hướng giảm thời gian bán hàng từ 20-24h xuống còn 10-14 giờ/ ngày.

Qua kiểm tra thực tế và báo cáo của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, hiện tượng khan hiếm hàng hóa xảy ra theo từng thời điểm, có hiện tượng một số doanh nghiệp tạm thời hết hàng và bán theo định mức, hạn chế, tuy nhiên hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố vẫn đảm bảo nguồn cung phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng trên địa bàn (mỗi ngày sản lượng tiêu thụ xăng dầu trên địa bàn thành phố khoảng 1.500m3); không xuất hiện tình trạng bán hàng cao hơn mức giá bán lẻ được nhà nước công bố và niêm yết, không có hiện tượng đầu cơ găm hàng tại hệ thống các kho, các cửa hàng bán lẻ và các thương nhân kinh doanh xăng dầu.

Trước đó, Sở Công Thương thường xuyên nắm tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp xăng dầu, tạo điều kiện thuận lợi cấp phép thủ tục hành chính trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu khi doanh nghiệp đề nghị cấp mới, cấp lại, cấp sửa đổi bổ sung. Đồng thời, thông tin vận động và chỉ đạo các thương nhân chia sẻ nguồn cung để đảm bảo không có địa bàn, khu vực nào của thành phố bị thiếu hàng, gián đoạn nguồn cung.

Sở Công Thương đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường Hải Phòng tổ chức Hội nghị ký cam kết với 19 thương nhân đầu mối, thương nhân ủy quyền làm đầu mối và thương nhân phân phối trên địa bàn thành phố về chấp hành pháp luật trong kinh doanh xăng dầu. Đối với các cửa hàng bán lẻ ký cam kết với các Đội Quản lý thị trường đảm bảo hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn không bị gián đoạn, đứt gãy nguồn cung.

Minh Hảo

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn