Động thổ xây dựng Nhà máy giấy với công suất 100.000 tấn giấy các loại/năm tại Cụm công nghiệp Thị trấn Tiên Lãng

Các đại biểu thực hiện nghi thức Động thổ xây dựng Nhà máy.

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 31/12, tại Cụm Công nghiệp Thị trấn Tiên Lãng (huyện Tiên Lãng), Công ty Cổ phần Giấy Hoàng Hà Hải Phòng chính thức làm Lễ Động thổ xây dựng Nhà máy với tổng mức đầu tư 1.240 tỷ đồng, quy mô sản xuất 100.000 tấn giấy các loại/năm. Tới dự Lễ Động thổ, có đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương Bí thư Huyện ủy Tiên Lãng; cùng đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành liên quan của thành phố.

Với mục tiêu xây dựng một Nhà máy kiểu mẫu đẳng cấp nhất Miền Bắc, đảm bảo xanh-sạch-đẹp, thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng, dự án có mật độ xây dựng khoảng 54,09%, thiết kế theo kiến trúc công trình xanh đạt tiêu chuẩn LEED, hệ thống dây chuyền thiết bị công suất 100.000 tấn/năm tiên tiến hiện đại được lựa chọn từ các nhà cung cấp thiết bị tốt nhất hiện nay của ngành sản xuất giấy từ các nước G7.

Phát biểu tại Lễ Động thổ, bà Trần Thị Thu Phương – Tổng Giám đốc Công ty cho biết, sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, Nhà máy sẽ tạo điều kiện công ăn việc làm cho khoảng hơn 200 lao động của địa phương, dự kiến đóng góp cho ngân sách thành phố tối thiểu từ 50 – 70 tỷ đồng/năm. Với dòng sản phẩm như: giấy Testliner, White top testliner, Kraft và Giấy sinh hoạt dân dụng thay thế độ nhựa sử dụng 1 lần… các sản phẩm của Nhà máy không chỉ cạnh tranh với những sản phẩm cùng loại trong nước được sản xuất bởi các nhà máy có vốn đầu tư nước ngoài mà còn đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu vào các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật...

Tại Lễ Động thổ, đại diện lãnh đạo Công ty đã trao tặng 50 triệu đồng ủng hộ quà Tết cho các hộ nghèo của huyện Tiên Lãng.

Công ty Cổ phần Giấy Hoàng Hà Hải Phòng hiện là một trong số rất ít các doanh nghiệp sản xuất giấy tại Việt Nam hiện nay được Tổ chức BUREAU VERITAS cấp chứng chỉ FSC - chứng nhận của Hội đồng Quản lý rừng thế giới FSC dành cho nhà sản xuất các sản phẩm từ rừng đảm bảo được tiêu chí về phát triển bền vững, cân bằng được các giá trị bảo vệ môi trường (rừng) với lợi ích xã hội của các bên liên quan, sản phẩm của Công ty được chứng nhận đạt tiêu chuẩn Rosh đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường châu Âu và Mỹ. Công ty đã lọt vào Top 500 doanh nghiệp phát triển nhanh nhất Việt Nam (đứng thứ 130/500 – Theo bảng công bố xếp hạng FAST500 kỳ công bố năm 2020).

Trâm Bầu

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn