Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng biểu diễn chương trình rối “Hải Phòng vươn ra biển lớn”

(Haiphong.gov.vn) - Tiếp nối các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, tối 17/10, tại Nhà hát lớn thành phố diễn ra chương trình nghệ thuật “Hải Phòng vươn ra biển lớn” do Đoàn Múa rối Hải Phòng thực hiện.

Các tiết mục rực rỡ, sinh động, hấp dẫn

Chương trình nghệ thuật gồm các tiết mục đặc sắc với nhiều thể loại rối qua những bài hát, làn điệu dân ca, các làn điệu chèo, hát văn với sự thể hiện của các nghệ sỹ múa rối, các tiết mục được biểu diễn thật kỳ công, tinh xảo và độc đáo. Mở đầu chương trình là tiết mục “Âm vang hồn Việt” - là tổ khúc hát múa ca ngợi vẻ đẹp của quê hương đất nước Việt Nam xinh đẹp. Qua tiết mục “Cây trúc xinh”, “Hội làng”, “Nón thúng quai thao”, “Việt Nam quê hương tôi”, gợi hình dung cho khán giả về những nét đẹp truyền thống của dân tộc ta từ ngàn xưa được dựng lại. Với tiết mục “Hải Phòng vươn ra biển lớn” và “Tôi người Hải Phòng”, các nghệ sĩ đã đưa tới cho khán giả một bức tranh về truyền thống kiên cường của thành phố Hải Phòng trong chiến đấu, vững vàng trong xây dựng và phát triển, một Hải Phòng có bề dày văn hóa, lịch sử, nay với sức vóc mới đang vươn ra biển lớn với những hối hả, căng tràn nhịp sống sinh sôi, con người Hải Phòng mạnh mẽ, kiên cường nhưng đậm nghĩa tình.

Các nghệ sĩ tài năng đã thổi hồn vào các con rối

Khép lại chương tình là tiết mục múa “Sắc hoa” với ý nghĩa sắc hoa muôn mầu là thành tích trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội của thành phố đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020. Phát huy truyền thống đó, thành phố hôm nay tiếp tục nỗ lực đổi mới, dám nghĩ, dám làm, khơi dậy được sức mạnh của toàn dân, đưa Hải Phòng bước vào thời kỳ phát triển mới với những dấu ấn mới, đã thắp sáng thêm niềm tin yêu trong trái tim mỗi người con Hải Phòng để cùng Hải Phòng cất cánh bay lên trong bình minh rực sáng…, một Hải Phòng vươn ra biển lớn.

Các vị lãnh đạo tặng hoa chúc mừng các nghệ sĩ, diễn viên hoàn thành chương trình

Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng là một trong những đơn vị mạnh của múa rối nước ta, đạt nhiều huy chương trong các kỳ tham gia Liên hoan Múa rối quốc tế. Với cảm xúc sáng tạo của lớp lớp diễn viên tài năng được truyền lửa từ thế hệ này đến thế hệ khác đã tạo nên được một phong cách múa rối Hải Phòng không thể trộn lẫn. Ngoài sự khổ luyện và tình yêu, niềm đam mê với nghề, người nghệ sỹ múa rối cần nhiều kỹ năng như kỹ năng biểu diễn, kỹ năng chuyên môn điều khiển con rối tinh xảo và đặc sắc. Các thể loại rối như rối dây, rối que, rối lùn, rối bàn tay, rối kết hợp với người diễn luôn được các nghệ sỹ Hải Phòng thể hiện một cách tài tình, nhuần nhuyễn và điêu luyện.

V.H.N

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn