Điều chỉnh một số biện pháp về phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố

(Haiphong.gov.vn) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Ban Thường vụ Thành ủy; căn cứ diễn biến của tình hình dịch bệnh COVID-19. Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố điều chỉnh một số biện pháp về phòng chống dịch bệnh COVID-19, cụ thể như sau:


Từ ngày 23/4/2020, mọi người dân được đi lại bình thường nhưng phải đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách tối thiếu 2m khi tiếp xúc; không tập trung quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Đối với các hoạt động kinh doanh, thương mại, dịch vụ và các hoạt động tại những nơi đông người: Tiếp tục dừng đối với các hoạt động sau đây đến hết ngày 30/4/2020: Vũ trường, karaoke, bar, pub, lễ hội, rạp chiếu phim, xông hơi, mát-xa, trò chơi điện tử, casino, thư viện, biểu diễn nghệ thuật, khiêu vũ thể thao, thể dục thể hình trong nhà, bi-a, yoga, du lịch, tham quan bảo tàng và các khu di tích, các nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo và tín ngưỡng.

Các hoạt động kinh doanh, thương mại, dịch vụ và các hoạt động tại những nơi đông người không nêu tại Mục 2.1 được tiếp tục hoạt động nhưng phải đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc, không tập trung quá 20 người tại một chỗ và tại cùng một thời điểm, khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định (riêng sân gôn chỉ được phục vụ người đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng).

Đối với Cảng hàng không quốc tế Cát Bi: Trạm kiểm dịch y tế tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi tiếp tục thực hiện việc khai báo, giám sát y tế đối với tất cả hành khách.

Đối với Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các cửa ngõ ra, vào thành phố: Dừng hoạt động từ ngày 24/4/2020.

Đối với việc cách ly y tế: Tiếp tục thực hiện cách ly y tế tập trung đối với những người đến Hải Phòng từ các khu vực có nguy cơ cao và người có biểu hiện nghi nhiễm dịch bệnh.

Đối với hoạt động giao thông vận tải: Đối với một số tuyến vận tải hành khách có hạn chế: Cho phép hoạt động 30% tần suất đối với tuyến từ Hải Phòng đi Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại. Cho phép hoạt động 50% tần suất đối với tuyến từ Hải Phòng đi đến các tỉnh, thành phố khác và ngược lại. Các hoạt động vận tải hành khách khác không nêu tại Mục 6.1 được hoạt động trở lại. Các phương tiện khi hoạt động phải đảm bảo chỉ được chở dưới 50% số ghế và không quá 20 hành khách/chuyến xe và các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đối với hoạt động của các cơ quan, đơn vị: 100% công chức, viên chức, cán bộ, người lao động trở lại làm việc bình thường. Thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính và tiếp công dân theo quy định.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu người đúng đầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội thành phố, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn và toàn thể nhân dân nghiêm túc thực hiện.

Văn bản này thay thế các Văn bản trước đây của UBND thành phố về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Tài liệu đính kèm:

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn