Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng làm việc với một số huyện giáp ranh tỉnh Hải Dương về tăng cường các biện pháp, phòng, chống dịch COVID-19

(Haiphong.gov.vn) – Chiều 5/2, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 làm việc với một số huyện giáp ranh tỉnh Hải  Dương. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Thủ trưởng các đơn vị: Y tế, Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố; Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố; Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố; Bí thư, Chủ tịch UBND các quận, huyện: Thủy Nguyên, An Dương, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo và An Lão.

Đại diện lãnh đạo Công an thành phố báo cáo công tác kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra vào tại các Chốt phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng kết luận tại cuộc họp

Sau khi nghe báo cáo của Sở Y tế và các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan, ý kiến của Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam; đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ghi nhận các Sở, ngành, địa phương, đơn vị đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian qua. Tuy nhiên, hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn ra rất phức tạp trên toàn quốc, đặc biệt tại các tỉnh giáp ranh với thành phố Hải Phòng; Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố chỉ đạo thực hiện nghiêm túc một số biện pháp sau:

Kể từ 12h00 ngày 06/02/2021 thành phố kiểm soát tất cả các công dân ra và vào thành phố:

Đối với công dân vào thành phố: phải có Giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã tại nơi đi, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình vào thành phố.

Đối với công dân ra khỏi thành phố: phải có Giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và khi trở lại.

Yêu cầu các chủ phương tiện, chủ hàng bố trí nơi ăn, nghỉ tập trung cho các lái xe liên tỉnh.

Đối với các Chốt kiểm soát tại các cửa ngõ thành phố: Tăng thêm lực lượng công an và quân sự để kiểm soát công dân ra khỏi thành phố. Tổ chức đưa ngay về các Khu cách ly y tế tập trung của thành phố đối với các công dân đến thành phố từ tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh và các công dân đến từ các vùng có dịch tại các tỉnh, thành phố khác đến thành phố theo hướng dẫn của Ngành Y tế.

Chỉ cho phép vào thành phố đối với các công dân từ các địa phương không có dịch khi đã có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đi và đảm bảo các quy định về phòng chống dịch.

Chỉ cho phép ra khỏi thành phố đối với các công dân đã có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú. Khi quay trở lại phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đến. Trường hợp quay trở lại mà qua các vùng có dịch thì phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và người bị cách ly phải chịu các chi phí để thực hiện cách ly.

Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố giao Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện việc cấp giấy xác nhận đối với các trường hợp nêu trên và chịu trách nhiệm về việc xác nhận. Thành lập thêm Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại chân Cầu Nghìn.

Bổ sung thêm 24 người (Công an: 12 người, Quân đội: 12 người) tại các Chốt kiểm soát ra vào thành phố đang thực hiện, để kiểm soát công dân ra thành phố. Giao Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Sở Y tế điều động, bố trí lực lượng tham gia các Chốt kiểm soát từ 8h00 ngày 06/02/2021. Giao UBND các quận, huyện phối hợp chặt chẽ với các Chốt kiểm soát, bố trí đầy đủ, kịp thời trang thiết bị và cơ sở vật chất đảm bảo cho các chốt kiểm soát đầu ra hoạt động hiệu quả cao nhất.

Đối với các Tổ kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ở thôn, tổ dân phố, ngoài việc truy vết theo chỉ đạo của thành phố, cần tập trung rà soát công dân mới về địa bàn:

Các công dân về địa bàn sau 12h ngày 06/02/2021 mà không có Giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đi và các công dân đến từ tỉnh Hải Dương, tỉnh Quảng Ninh, các vùng có dịch tại các tỉnh, thành phố khác ở trên địa bàn thì tổ chức đưa ngay về các Khu cách ly tập trung của thành phố theo quy định.

Đối với các lái xe liên tỉnh, yêu cầu đến ăn, nghỉ tập trung tại nơi do Chủ phương tiện, chủ hàng bố trí.

Giao Sở Tài chính, Sở Y tế đề xuất hỗ trợ thêm cho các Tổ kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trong các ngày tết và ứng kinh phí bồi dưỡng mà thành phố đã quy định cho các địa phương.

Giao Công an thành phố tăng cường lực lượng Cảnh sát giao thông thủy tuần tra thường xuyên trên các tuyến đường sông giáp ranh với các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình, các bến bãi trên các tuyến sông và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch. Đối với các trường hợp cố tình không đi cách ly y tế tập trung thì áp dụng biện pháp cưỡng chế đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Xem chi tiết Thông báo số 58/TB-UBND ngày 05/02/2021 của UBND thành phố tại file đính kèm.

Nguyễn Hải

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn