Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Bảo

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 15/11, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Bảo về về kết quả thực hiện nhiệm vụ 10 tháng và triển khai các nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020. Cùng dự có các đồng chí: Cao Xuân Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Nguyễn Đức Thọ, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Theo báo cáo của Huyện ủy Vĩnh Bảo, trong điều kiện còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, huyện đã tập trung cao thực hiện nhiệm vụ “kép” vừa phòng chống dịch bệnh, vừa duy trì phát triển kinh tế - xã hội. 10 tháng qua, tổng thu ngân sách của huyện ước đạt trên 1.200 tỷ đồng, đạt gần 98% dự toán, tăng gần 3% so với cùng kỳ; trong đó thu thường xuyên đạt gần 190 tỉ đồng, đạt trên 86% dự toán, tăng trên 32%; tổng chi ngân sách nhà nước ước đạt trên 1.200 tỷ, đạt trên 97% dự toán, tăng trên 7% so với cùng kỳ. Cùng với đó, một số chỉ tiêu thu của huyện đạt mức cao và tăng so với cùng kỳ như tiền thuê mặt đất, mặt nước; thu tiền sử dụng đất; thuế thu nhập cá nhân; lệ phí trước bạ; phí và lệ phí... đều tăng từ 5 đến trên 16%.


Đồng chí Phạm Quốc Ka, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Bảo báo cáo tại cuộc làm việc


Trong những tháng cuối năm, huyện Vĩnh Bảo tập trung thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng huyện quyết tâm giữ nguyên các chỉ tiêu nhiệm vụ, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch; thực hiện tốt chủ đề năm của thành phố và huyện; thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, đấu giá quyền sử dụng đất; hoàn thành dự toán thu ngân sách, quyết tâm giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư công...

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo huyện Vĩnh Bảo thông tin, trao đổi với lãnh đạo thành phố về các nội dung liên quan tới tiến độ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Tân Liên cũng như mục tiêu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới; báo cáo về những khó khăn, vướng mắc trong công tác GPMB trong thực hiện các dự án trên địa bàn huyện; các vấn đề liên quan tới quy hoạch xây dựng và công tác xây dựng Đảng từ cơ sở, để đưa ra các giải pháp, hướng đi phù hợp có chiều sâu đối với một địa phương đang có nhiều lợi thế phát triển và tốc độ đô thị hóa cao như huyện Vĩnh Bảo. Đặc biệt là vấn đề quy hoạch có tầm nhìn dài hạn và công tác cán bộ được quan tâm và thảo luận với nhiều ý kiến tham gia với mong muốn tạo điều kiện cho các cán bộ trẻ từ cơ sở, có năng lực, trình độ sẽ có nhiều điều kiện hơn nữa để thể hiện bản lĩnh chính trị cũng như khẳng định được năng lực của bản thân, để cống hiến cho quê hương, thành phố và đất nước.

Huyện Vĩnh Bảo cũng đề nghị thành phố sớm phê duyệt và bố trí kế hoạch vốn để triển khai Dự án cải tạo mặt đê kết hợp làm đường giao thông đê hữu Thái Bình (đoạn từ xã Tân Liên – cầu Hàn, huyện Vĩnh Bảo); bố trí kinh phí GPMB Dự án đầu tư xây dựng đường nối từ cầu Lạng Am, xã Lý Học đến đường bộ ven biển; chỉ đạo chủ đầu tư sớm phê duyệt dự án cụm công nghiệp Giang Biên để huyện triển khai các nhiệm vụ tiếp theo của công tác GPMB; thành phố và các sở, ngành quan tâm cho ý kiến chỉ đạo triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện...


Đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại cuộc làm việc


Qua nghe báo cáo và ý kiến của các đại biểu, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các cấp, ngành trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo đã tích cực hoàn thành những nhiệm vụ đề ra từ đầu năm đến nay. Về những nội dung các đại biểu thảo luận tại cuộc làm việc liên quan tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đồng chí nêu rõ, việc xây dựng thí điểm nông thôn mới kiểu mẫu là mục tiêu lớn của thành phố nhằm chăm lo đời sống cho nhân dân, thúc đẩy nông nghiệp phát triển, thay đổi diện mạo nông thôn; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu phải bám sát tiêu chí của đô thị hiện đại, phải làm quyết liệt, trên cơ sở làm thí điểm sẽ có tổng kết để nhân rộng trên toàn thành phố. Vì vậy, huyện Vĩnh Bảo cần phối hợp với UBND thành phố, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để sát sao hơn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng thí điểm nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Tân Liên; cả hệ thống chính trị của huyện cần phải vào cuộc quyết liệt để tạo được sự đồng thuận trong nhân dân.

Trong quy hoạch hệ thống hạ tầng, huyện cần chú ý đến quy hoạch của khuôn viên cây xanh, các công trình phúc lợi từ thị trấn đến các xã. Bên cạnh việc triển khai hệ thống hạ tầng giao thông trọng điểm của huyện, cần quan tâm đến hệ thống hạ tầng giao thông liên kết giữa các xã, thôn; phối hợp với ngành giao thông rà soát lại các cây cầu đã xuống cấp trên địa bàn huyện để sớm được đầu tư. Quan tâm đến thu hút đầu tư, đẩy mạnh phát triển khu công nghiệp, cụm công nghiệp, thương mại, chuyển dịch cơ cấu sản xuất. Tập trung triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND thành phố. Quan tâm đến công tác cán bộ, đào tạo đội ngũ cán bộ.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành đánh giá, sau những thành công thu được của Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Bảo lần thứ XXVI và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, cùng với các địa phương trên địa bàn thành phố, huyện Vĩnh Bảo đã rất tích cực, nghiêm túc bắt tay ngay vào công tác triển khai các nhiệm vụ đặt ra trong nhiệm kỳ mới. Đồng chí Bí thư Thành ủy tin tưởng với sự cố gắng, nỗ lực đó sẽ mang lại những kết quả khả quan cho Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Vĩnh Bảo trong thời gian tới.


Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn