Sẽ phát động đợt cao điểm phòng chống COVID-19

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 23/12, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, GS.TS. Nguyễn Thanh Long - Bộ Trưởng Bộ Y tế chủ trì Hội nghị.

Tại điểm cầu thành phố Hải Phòng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cùng đại diện lãnh đạo Sở Y tế và các đơn vị y tế liên quan tham dự Hội nghị.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu thành phố Hải Phòng

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ghi nhận trong thời gian qua, với sự nỗ lực rất lớn của các cấp, ngành, địa phương, dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát khá tốt. Tuy nhiên, những biến chủng mới của virut SARS-CoV-2 đang gây lo lắng, quan ngại cho tất cả các nước trên thế giới. Qua nghiên cứu, biến chủng của virut SARS-CoV-2 làm tăng tốc độ lây truyền lên tới 70% nhưng không làm gia tăng tình trạng bệnh, vì vậy mọi người cần bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng.

Hiện nay, Bộ y tế đang tăng cường công tác nghiên cứu các mẫu bệnh phẩm, nhất là tại khu vực Châu Âu, những nước có mẫu biến chủng mới để xem xét khả năng lây truyền, nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Đến giờ phút này, tại Việt Nam chưa phát hiện các mẫu biến chủng mới nhưng mọi người không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác mà cần tăng cường, quyết liệt hơn trong công tác phòng chống dịch. Từ nay đến Tết Nguyên đán, Bộ Y tế sẽ phát động đợt cao điểm phòng chống COVID-19, đảm bảo mọi người được vui xuân, đón Tết an toàn.

Đối với vấn đề vắc-xin phòng chống dịch, thời gian qua, các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị đang nỗ lực đẩy mạnh việc nghiên cứu, thử nghiệm, sản xuất vắc-xin trong nước kết hợp với tìm các nguồn vắc-xin tin cậy của nước ngoài để có nguồn vắc-xin sớm nhất. Tuy nhiên, chúng ta không trông chờ vào vắc-xin mà phải tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch tập trung vào những biện pháp chủ yếu như:  quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, nhất là các trường hợp nhập cảnh bất hợp pháp; đẩy mạnh việc quản lý, kiểm tra, phòng chống dịch trong các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà ; tăng cường việc giám sát, xét nghiệm tại các cơ sở y tế đối với các trường hợp nghi ngờ, có nguy cơ cao để kịp thời phát hiện người nhiễm bệnh, sớm chữa trị, khoanh vùng, dập dịch; chuẩn bị sẵn sàng các tình huống có thể xảy ra để có phướng án ứng phó, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống dịch trong tình hình mới, đưa công tác phòng chống dịch từ giờ đến Tết Nguyên đán lên một tầm cao mới, quyết liệt hơn nữa.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự được nghe Cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý Môi trường Y tế, Cục Quản lý Khám chữa bệnh cung cấp thông tin về việc quản lý nhập cảnh, kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu và kế hoạch xét nghiệm SASR-CoV-2 theo các giai đoạn và nhóm đối tượng ưu tiên; hướng dẫn công tác cách ly y tế trong phòng chống dịch COVID-19; công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh.  

V.H.N

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn