Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 14/04/2021 22:05

Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng và Cục Đầu tư nước ngoài: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp FDI

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 14/4, Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng phối hợp với Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp năm 2021. Đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng và đồng chí Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đồng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đông đảo các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại các khu kinh tế, khu công nghiệp Hải Phòng.

Được tổ chức trong bối cảnh cả nước đang tập trung thúc đẩy làn sóng đầu tư FDI sau khi đại dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát, hội nghị là cơ hội để các doanh nghiệp FDI tại Hải Phòng và cơ quan quản lý nhà nước ở Trung ương và địa phương lắng nghe, trao đổi, tháo gỡ những vướng mắc đặt ra để tìm giải pháp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh.


Các doanh nghiệp phát biểu ý kiến tại Hội nghị


Tại hội nghị, các doanh nghiệp FDI đã kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến: cải thiện môi trường đầu tư, nâng cấp chất lượng hệ thống giao thông, hạ tầng tại các khu công nghiệp, có đề án cụ thể để thu hút và đào tạo nguồn nhân lực trẻ, có tay nghề cao, tạo môi trường sinh hoạt ổn định cho người lao động...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng nhấn mạnh: thành phố đã và đang tiếp tục tập trung cao để đẩy mạnh thu hút các nguồn lực từ đầu tư nước ngoài. Hiệu quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu kinh tế, khu công nghiệp cũng chính là hình ảnh sinh động, là sự mời gọi đầu tư hiệu quả nhất đối với các nhà đầu tư mới đang có ý định vào Hải Phòng. Đồng chí cho biết, với việc được thành phố ủy quyền cao, Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng sẽ tiếp tục đồng hành, sát đánh với doanh nghiệp tốt hơn nữa để doanh nghiệp có môi trường ổn định, thông thoáng nhất.


Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị


Đồng chí Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng khẳng định, không chỉ doanh nghiệp FDI, thành phố Hải Phòng đang đặc biệt đề cao vai trò của nguồn nhân lực chất lượng cao; với 3 trụ cột kinh tế của Hải Phòng là công nghiệp công nghệ cao, cảng biển logistics và thương mại dịch vụ đều cần đến lao động trẻ, có tay nghề cao, có chuyên môn kỹ thuật tốt và sử dụng ngoại ngữ thành thạo. Thành phố đang tập trung cao cho bồi dưỡng nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực tại chỗ để có thể cung cấp cho các tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài.

Đồng chí Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp tại Hội nghị và mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục phản ánh các khó khăn, vướng mắc đến Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng để kịp thời giải quyết.

Phương Trang

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn