Vở diễn “Di sản mùa xuân” sẽ ra mắt trong chương trình Sân khấu truyền hình tối mai 2/2

Vở diễn “Di sản mùa xuân” sẽ ra mắt trong chương trình Sân khấu truyền hình tối mai 2/2

(Haiphong.gov.vn) - Vào 20h tối mai ngày 2/2, vở diễn “Di sản mùa xuân” sẽ ra mắt trong chương trình Sân khấu truyền hình tại Nhà hát lớn thành phố và truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT-TH Hải Phòng.

Vở diễn được chính thức công diễn nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020) và 112 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (2/2/1908 – 2/2/2020).Nội dung vở diễn xoay quanh cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, nguyên Bí thư đầu tiên của Thành ủy Hải Phòng, nguyên Bí thư xứ ủy Bắc Kỳ, Chủ tịch Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ. Vở kịch là bản hùng ca tái hiện cuộc đời hoạt động cách mạng của người cộng sản kiên trung, đã dâng cho Đảng 24 mùa xuân tràn đầy nhiệt huyết cách mạng, trong đó gần 10 năm là hoạt động ở Hà Nội, Hải Phòng và vùng mỏ Đông Bắc. Bị giam cầm, tra tấn bằng những trận đòn dã man, nhưng người cộng sản kiên trung ấy không chịu khuất phục trước kẻ thù. Đồng chí mãi là tấm gương về tinh thần hy sinh cao cả, đạo đức cách mạng trong sáng, cống hiến trọn đời mình cho Đảng, cho cách mạng.Vở diễn “Di sản mùa xuân” - tác giả kịch bản Ngọc Thụ, đạo diễn Trần Thị Hoàng Mai, âm nhạc NSND Đức Trịnh, cố vấn lịch sử Giáo sư Sử học Lê Văn Lan. Đây là vở diễn lớn, với 5 màn chính, quy tụ sự tham gia của các NSƯT: Lê Dũng, Thanh Nhàn, Đào Hải, Văn Mởn, Bích Ngọc và hơn 100 nghệ sĩ, diễn viên các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp của thành phố.

Để đảm bảo nội dung và chất lượng nghệ thuật chương trình Sân khấu truyền hình trước khi lên sóng số thứ 3, Hội đồng nghệ thuật thành phố đã cho ý kiến hoàn thiện tác phẩm.Khi khởi công tác phẩm, các nghệ sỹ đã đến dâng hương và thực tế tại Khu tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn