Đảng ủy Khu Kinh tế Hải Phòng: Gặp mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và tặng quà cho đảng viên có hoàn cảnh khó khăn

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 26/1, Đảng ủy Khu Kinh tế Hải Phòng tổ chức gặp mặt tiếp xúc cán bộ, đảng viên nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022) và tặng quà Tết cho các đảng viên có hoàn cảnh khó khăn trong các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế. Đồng chí Đào Phú Thùy Dương, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Khu Kinh tế Hải Phòng chủ trì buổi gặp mặt.


Quang cảnh buổi gặp mặt


Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang đầy tự hào trong 92 năm qua của Đảng ta. Đồng thời cán bộ, đảng viên Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng cũng ôn lại quá trình thành lập và phát triển của Đảng bộ Khu Kinh tế. Năm 1993 từ một Chi bộ cơ sở có 5 đảng viên, đến năm 2010 nâng cấp thành Đảng bộ cơ sở trực thuộc Thành uỷ và đến tháng 1/2022, Đảng bộ đã được Thành ủy phê duyệt đề án nâng cấp thành Đảng bộ cấp trên cơ sở.

Quá trình thành lập và phát triển, Đảng bộ Khu Kinh tế Hải Phòng đã xác định phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng nhằm củng cố, bổ sung nguồn lực, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng. Những năm qua Đảng ủy Khu Kinh tế đã tăng cường công tác chỉ đạo, có các giải pháp phù hợp với đặc thù của từng loại hình doanh nghiệp, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác phát triển đảng viên trong doanh nghiệp.


Đảng ủy Khu Kinh tế Hải Phòng trao quà cho đảng viên có hoàn cảnh khó khăn


Từ khi thành lập Đảng bộ (năm 1993) đến tháng 1/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khu Kinh tế đã xem xét, kết nạp mới hơn 400 đảng viên, thành lập mới hơn 40 chi bộ cơ sở trong các khu vực doanh nghiệp, qua đó, đã góp phần nâng cao nhận thức, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, các tổ chức đoàn thể trong các doanh nghiệp đối với công tác phát triển đảng viên; số lượng và chất lượng đảng viên mới được kết nạp trong doanh nghiệp tăng đều qua các năm; đảng viên mới được kết nạp đều có tư tưởng chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, tích cực học tập, rèn luyện, phát huy vai trò gương mẫu, tiên phong trong học tập, lao động sản xuất, kinh doanh.

Hiện nay, Đảng bộ quản lý 54 chi bộ cơ sở với 602 đảng viên. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khu Kinh tế lần thứ 4, nhiệm kỳ 2020-2025, hàng năm phấn đấu thành lập từ 5 đến 7 tổ chức đảng trong doanh nghiệp; kết nạp từ 50 đảng viên trở lên; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 85%; thành lập từ 15 đến 20 tổ chức công đoàn; thành lập từ 1 đến 2 tổ chức Đoàn thanh niên trong doanh nghiệp.


Đồng chí Đào Phú Thùy Dương, Bí thư Đảng ủy Khu Kinh tế Hải Phòng phát biểu tại buổi gặp mặt


Bước sang năm 2022, năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng cho việc hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố; Nghị quyết Đại hội lần thứ IV Đảng bộ Khu Kinh tế nhiệm kỳ 2020-2025. Để thực hiện thắng lợi chủ đề năm của thành phố “Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số". Hướng tới mục tiêu thu hút 2,5-3 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI); chủ động xúc tiến và thu hút đầu tư có chọn lọc theo định hướng phát triển ba trụ cột trong phát triển kinh tế; chú trọng xúc tiến đầu tư tại chỗ, xúc tiến đầu tư trực tuyến; thu hút các dự án lớn, công nghệ cao.

Trên tinh thần đó, Ban Chấp hành Đảng bộ Khu Kinh tế Hải phòng kêu gọi các cấp ủy cơ sở, các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt hơn nữa vai trò lãnh đạo chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp góp phần thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 03-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về Chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Tập trung cao cho công tác tổ chức, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; duy trì, đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; công tác thành lập tổ chức Đảng và phát triển đảng viên; thành lập tổ chức Công đoàn, phát triển đoàn viên; phát triển tổ chức Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong doanh nghiệp theo tinh thần Nghị quyết 28-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy.

Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động khu công nghiệp, khu kinh tế Hải phòng tích cực thi đua gương mẫu đi đầu, tạo sự lan tỏa, thúc đẩy tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, giữ gìn sự an toàn cho bản thân, gia đình, cơ quan, doanh nghiệp và cộng đồng; tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của từng cán bộ, đảng viên, bảo đảm thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị chuyên môn với tinh thần cao nhất vì mục tiêu thu hút 2,5-3 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Tại Hội nghị, Đảng ủy Khu Kinh tế Hải Phòng đã tặng quà Tết cho các đảng viên có hoàn cảnh khó khăn trong các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.


Đảng ủy Khu Kinh tế Hải Phòng trao quà cho Công ty PT KCN Nomura


trao quà cho Công ty TNHH Giấy Konya Việt Nam


trao quà cho Công ty CP KCN Sài Gòn - Hải Phòng


Trước đó, sáng 26/1, Đoàn công tác của Đảng ủy Khu Kinh tế Hải Phòng do đồng chí Đào Phú Thùy Dương, Bí thư Đảng ủy Khu Kinh tế Hải Phòng làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho các đảng viên có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty PT (KCN Nomura Hải Phòng), Công ty TNHH Giấy Konya Việt Nam, Công ty CP KCN Sài Gòn - Hải Phòng.

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn