Bí thư Thành ủy khảo sát thực địa tại Vườn Quốc gia Cát Bà và thăm, tặng quà xã Việt Hải, huyện Cát Hải

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 20/2, đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBHQ Hải Phòng có chuyến công tác khảo sát thực địa tại Vườn Quốc gia Cát Bà, huyện Cát Hải. Cùng đi có các đồng chí: Phạm Văn Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Anh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố và lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

Đồng chí Bí thư Thành ủy và Đoàn công tác khảo sát tuyến đi bộ leo núi xuyên rừng quốc gia Cát Bà.

Đồng chí Bí thư Thành ủy và Đoàn công tác đã trực tiếp khảo sát tuyến đi bộ leo núi xuyên rừng quốc gia Cát Bà dài 9 km, từ điểm đầu trung tâm Vườn tới xã Việt Hải. Vườn Quốc gia Cát Bà là một trong những khu dự trữ sinh quyển của thế giới và là khu rừng đặc dụng có đa dạng sinh học phong phú bậc nhất Việt Nam. Là Vườn Quốc gia đầu tiên trong cả nước thành lập có đủ cả hệ sinh thái rừng và biển. Năm 2004, Vườn Quốc gia Cát Bà nằm trong quần đảo Cát Bà đã được Unesco công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. 

Năm 2023, quần đảo Cát Bà được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới cùng với vịnh Hạ Long, trong đó, Vườn chính là một trong những điểm nhấn nổi bật cùng với quần thể các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà. Với những giá trị về đa dạng sinh học, Vườn Quốc gia sẽ là điểm thu hút đông đảo du khách tham quan, nhất là du khách quốc tế và có nhiều tiềm năng, lợi thế cần được đầu tư phát triển trong thời gian tới. 

Đồng chí Bí thư Thành ủy tặng quà cán bộ, công chức xã Việt Hải.
Đồng chí Bí thư Thành ủy và Đoàn công tác cùng cán bộ, công chức xã Việt Hải.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu cũng tới thăm, động viên và tặng quà đầu xuân cán bộ, công chức xã Việt Hải - một trong những xã đảo cách xa đất liền của huyện Cát Hải. Xã Việt Hải hiện có 87 hộ dân với gần 300 nhân khẩu, trong đó có hơn 40 hộ làm du lịch, dịch vụ. Với sự quan tâm của thành phố và huyện Cát Hải, xã ngày càng phát triển, thu nhập bình quân đầu người của xã tăng cao nhờ phát triển du lịch sinh thái, du lịch công đồng. 

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu vui mừng trước sự phát triển của Việt Hải ngày nay; đồng tình với định hướng phát triển mô hình du lịch, dịch vụ của địa phương. Với tiềm năng, lợi thế, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị huyện Cát Hải cần nghiên cứu xây dựng Đề án phân triển du lịch sinh thái, phát triển các ngành nghề dịch vụ có giá trị gia tăng cao; đồng thời đề nghị Sở Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ huyện và hướng dẫn xã phát triển các mô hình kinh tế phù hợp, cách làm du lịch sinh thái hiện đại, văn minh, góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống của người dân xã đảo.

Đồng chí Bí thư Thành ủy thăm, tặng quà cô trò Trường Tiểu học Việt Hải.

Nhân dịp đầu xuân, đồng chí Bí thư Thành ủy tới thăm, tặng quà cô trò Trường Tiểu học Việt Hải. Do số lượng học sinh ít nên hoạt động dạy và học của cô trò nhà trường nơi đây gặp không ít khó khăn. Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của cô trò, đồng chí mong muốn nhà trường tiếp tục vượt qua khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt, góp phần nâng cao dân trí xã đảo. 

Đồng chí Bí thư Thành ủy tặng quà cán bộ chiến sỹ Tổ Công tác Biên phòng Việt Hải, Đồn Biên phòng Cát Bà và y, bác sỹ Trạm xã Quân dân y Việt Hải.

Trong khuôn khổ chuyến đi, đồng chí Bí thư Thành ủy cũng tới thăm, tặng quà cán bộ chiến sỹ Tổ Công tác Biên phòng Việt Hải, Đồn Biên phòng Cát Bà và y, bác sỹ Trạm xã Quân dân y Việt Hải.

Hoàng Tùng - Đàm Thanh
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn