Vietcombank trao tặng gói an sinh xã hội và ký thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với huyện Tiên Lãng và huyện Vĩnh Bảo

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 27/9, tại trụ sở UBND huyện Vĩnh Bảo, UBND thành phố Hải Phòng và Ngân hàng thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tổ chức Lễ trao tặng gói an sinh xã hội, Ký thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa Vietcombank - chi nhánh Hải Phòng và UBND huyện Vĩnh Bảo, UBND huyện Tiên Lãng.

Tới dự Lễ ký kết, về phía UBND thành phố có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng; Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành; lãnh đạo MTTQ Việt Nam thành phố, sở ngành và lãnh đạo chính quyền hai huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng.

Về phía Vietcombank, có ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Vietcombank; bà Phùng Nguyễn Hải Yến, Phó Tổng giám đốc Vietcombank; ông Lê Ngọc Thái, Giám đốc Vietcombank chi nhánh Hải Phòng cùng đại diện các phòng ban của Vietcombank chi nhánh Hải Phòng.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng thay mặt thành phố nhận gói an sinh xã hội của Vietcombank từ ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank

Ký thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa Vietcombank - chi nhánh Hải Phòng và UBND huyện Vĩnh Bảo, UBND huyện Tiên Lãng

Theo thỏa thuận, gói an sinh xã hội và Ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa Vietcombank chi nhánh Hải Phòng và UBND huyện Vĩnh Bảo, UBND huyện Tiên Lãng có trị giá tỷ 3 đồng, được sử dụng để xây dựng, sửa chữa 60 ngôi nhà tình nghĩa cho người nghèo, hộ chính sách nhằm cải thiện điều kiện sống của người dân tại hai địa phương trên.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành cho biết: Thời gian qua, bên cạnh hoạt động kinh doanh hiệu quả với quy mô tăng trưởng cao nhất trong các tổ chức tín dụng, nộp ngân sách lớn nhất cả nước với trên 9.000 tỷ đồng, Vietcombank còn rất tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội.

Tại Hải Phòng, Vietcombank có 2 chi nhánh là Vietcombank chi nhánh Hải Phòng và Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng hoạt động hiệu quả và có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố. Hai chi nhánh trên không chỉ bám sát chủ trương phát triển kinh tế - xã hội mà cả các chương trình an sinh xã hội của thành phố. Điều này được thể hiện qua các hoạt động tập trung cải tạo nhà ở, nâng cao chất lượng sống của nhiều gia đình chính sách trên địa bàn Hải Phòng trong năm 2019 với gói an sinh xã hội trị giá 10 tỷ đồng dành cho hộ chính sách trên địa bàn huyện An Dương và quận Lê Chân. Năm 2020 này, Vietcombank quyết định trao gói hỗ trợ an sinh xã hội trị giá 3 tỷ đồng dành cho Hải Phòng. Ông Nghiêm Xuân Thành cũng đề nghị Ban lãnh đạo Vietcombank chi nhánh Hải Phòng cam kết thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thỏa thuận đã được ký kết.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng trân trọng cảm ơn Vietcombank đã có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội cũng như khu vực doanh nghiệp của thành phố thời gian qua. Đồng thời thông tin nhanh về hoạt động phát triển kinh tế và hiệu quả bước đầu của thành phố trong công cuộc chung tay cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh, những năm qua, Hải Phòng có những bước phát triển đột phá về kinh tế - xã hội, qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, thể hiện ở việc chăm lo đến từng hộ gia đình chính sách và người có công với cách mạng. Chủ tịch UBND thành phố cảm ơn Vietcombank đã dành gói quà an sinh xã hội trao tặng hai địa phương của thành phố Hải Phòng. Đồng thời mong rằng Vietcombank tiếp tục quan tâm ủng hộ đến công tác an sinh xã hội cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp thành phố về vốn để phát triển sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cũng yêu cầu lãnh đạo huyện Vĩnh Bảo và huyện Tiên Lãng nghiêm túc thực hiện đúng cam kết hợp tác. Đồng thời thực hiện tốt việc bình bầu, xét duyệt hộ gia đình được trao tặng nhà bảo đảm đúng đối tượng, rõ ràng, minh bạch, tránh xảy ra khiếu kiện. Các xã, thôn cần chú ý giám sát các hộ nghèo khi được nhận hỗ trợ phải sử dụng đúng mục đích.

Lãnh đạo thành phố và lãnh đạo Vietcombank dâng hương tại đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Trước đó, lãnh đạo thành phố và lãnh đạo Vietcombank đã đến dâng hương tại Khu Di tích Danh nhân Văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Vĩnh Bảo).

Nguyễn Hải

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn