Trao 5.200 suất thực phẩm miễn phí cho người dân nghèo trong ngày thứ 2 triển khai chương trình “Triệu bữa cơm”

(Haiphong.gov.vn) - Ngày 22/4, tại thành phố Hải Phòng, 5.200 người nghèo đã được tặng lương thực thực phẩm, trong chương trình "Triệu bữa cơm" cho người nghèo mùa dịch COVID-19 của Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam.


Đoàn viên thanh niên trao thực phẩm cho người có hoàn cảnh khó khăn


Trong ngày thứ 2 triển khai chương trình, 5.200 suất thực phẩm với tổng trị giá 234 triệu đồng đã được trao cho 5.200 người có hoàn cảnh khó khăn tại 14 quận huyện trên địa bàn thành phố. Mỗi suất thực phẩm bao gồm 1kg gạo, 1 khay trứng 10 quả/thịt và rau xanh. Ngoài ra, còn có thêm nước uống và bánh snack được hỗ trợ thêm cho từng người.

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, các thanh niên tình nguyện đeo khẩu trang, sát khuẩn để triển khai phân phát trực tiếp tại nhà cho người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo. Tại một số đơn vị, Đoàn Thanh niên tại địa phương đã nhận thực phẩm và chế biến giúp những người già neo đơn.


Đoàn viên thanh niên chuẩn bị các suất thực phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn


Chương trình “Triệu bữa cơm” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị triển khai tại 5 thành phố là: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn đang chịu tác động của dịch bệnh COVID-19.

Chương trình là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi "Không để ai bị bỏ lại phía sau" của Thủ tướng Chính phủ với mong muốn kêu gọi sự lan tỏa yêu thương của cả cộng đồng và xã hội để có một triệu suất ăn hoặc hơn thế nữa được trao tặng những người có hoàn cảnh khó khăn, như một hành động thiết thực và nhân ái trong giai đoạn hiện nay.

LHT

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn