Tổng kết công tác tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên; sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

 

(Haiphong.gov.vn) – Chiều 20/12, đồng chí Phạm Văn Khanh, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Kiến An chủ trì hội nghị tổng kết công tác tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên; sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW  ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Hiểu, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy. Tham dự có đại diện lãnh đạo: Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Văn phòng Thành ủy.

Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Hồ Chí Minh

Theo báo cáo, Đảng bộ quận Kiến An có 59 chi bộ, đảng bộ trực thuộc, gồm 10 tổ chức cơ sở đảng cấp phường; 22 tổ chức cơ sở đảng cơ quan hành chính; 11 tổ chức cơ sở đảng doanh nghiệp. Số chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở là 258 đơn vị. Tổng số đảng viên đến thời điểm tháng 11/2021 là 6703 đảng viên.

Trong những năm qua, triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, Thành ủy, Quận ủy về công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên, nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn quận được nâng lên, công tác xây dựng Đảng của quận đạt những kết quả nổi bật. Các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc đã giữ vững và phát huy được vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở; lãnh đạo cán bộ, đảng viên thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và sự chỉ đạo của cấp ủy cấp trên. Tổ chức cơ sở đảng và đảng viên đã có những bước phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng.

Công tác sắp sếp, củng cố kiện toàn tổ chức đảng được chú trọng và đạt kết quả tích cực góp phần xây dựng tổ chức đảng “trong sạch vững mạnh”, “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ; chế độ sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ được duy trì thường xuyên theo quy định. Nội dung sinh hoạt được đổi mới, đảm bảo nguyên tắc về tổ chức sinh hoạt đảng, đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục và  tính chiến đấu trong Đảng. Công tác kết nạp đảng viên, quản lý đảng viên được cấp ủy quan tâm và đạt kết quả tích cực.

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, các cấp ủy đảng từ quận đến cơ sở, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội quận đã thực hiện nghiêm túc và triển khai đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân đảm bảo kịp thời, hiệu quả. Các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội quận tổ chức tuyên truyền sâu rộng việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị tới cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn quận. Qua đó, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo sự thống nhất cao trong toàn Đảng bộ. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đã và đang trở thành việc làm thường xuyên, tự giác trong hoạt động của các cấp, các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị...

Đ/c Phạm Văn Khanh, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu được nghe các tham luận về nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Khanh, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Kiến An chúc mừng thành tích của các tập thể và cá nhân được khen thưởng tại hội nghị; khẳng định vai trò, trách nhiệm của mỗi Đảng viên. Đồng chí yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội và Đảng viên quận Kiến An tiếp tục nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, nâng cao tinh thần trách nhiệm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng năm 2021. Đồng thời, tăng cường cường hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế làm việc, việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình trong sinh hoạt đảng, việc chấp hành chế độ, nguyên tắc sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, quản lý đảng viên; thực hiện tốt kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng và đảng viên, gắn với xây dựng tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, củng cố tổ chức cơ sở đảng yếu kém, giáo dục, giúp đỡ những cán bộ đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ; có biện pháp cụ thể để phòng ngừa, giáo dục, giúp đỡ và xử lý kịp thời, nghiêm minh đối với tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên vi phạm.

Một số hình ảnh khen thưởng tại hội nghị

Nhân dịp này, 04 cá nhân được tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng”; 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố; 03 tổ chức Đảng và 10 đảng viên được nhận Giấy khen của Quận ủy quận Kiến An; 24 tập thể và 18 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND quận Kiến An.

Nguyễn Hải – Đàm Thanh

 

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn