Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam làm việc với 3 xã trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo có ca mắc COVID-19

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 26/6, tại trụ sở Huyện ủy Vĩnh Bảo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chủ trì họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch COVID-19 với các xã Cộng Hiền, Hòa Bình, Lý Học. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan.

Đồng chí Phạm Quốc Ka - Bí thư huyện Vĩnh Bảo báo cáo

Hiện trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo có 6 ca nhiễm COVID-19 gồm: 3 ca tại xã Cộng Hiền, 2 ca tại xã Lý Học, 1 ca tại xã Hòa Bình, liên quan đến 127 trường hợp F1, 464 trường hợp F2. Trong đó 2 ca từ F1 chuyển thành F0, ngoài ra các trường hợp F1, F2 đã lấy mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính. Từ ngày 24/6 đến nay có 117 trường hợp thực hiện cách ly y tế tập trung, 2.298 trường hợp thực hiện cách ly tại nhà.

Ngành Y tế đang khẩn trương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân 8 xã Cộng Hiền, Lý Học, Hòa Bình, Cổ Am, Tam Cường, Cao Minh, Giang Biên, Dũng Tiến. Hiện đang thực hiện xét nghiệm cho 17.000 mẫu, trong đó hơn 8.000 mẫu có kết quả âm tính. Lực lượng chức năng đã tiến hành phun khử trùng tại các tuyến đường chính của huyện Vĩnh Bảo, tập trung tại các địa phương có dịch và khu vực giáp ranh. Các địa phương cũng chủ động phun thuốc khử trùng, rắc vôi bột tại các địa điểm có F1, F2 và các địa điểm có yếu tố dịch tễ liên quan; đồng thời, tiến hành cung cấp lương thực, thực phẩm cho toàn bộ người dân trên địa bàn thôn Cống Hiến, xã Cộng Hiền; thôn 3 xã Lý Học; thôn 2 xã Hòa Bình. Vận động người dân chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch. Trên toàn địa bàn huyện tổ chức 267 chốt kiểm soát dịch bệnh, tích cực điều tra, rà soát, khoanh vùng, ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Phần lớn người dân trong huyện đã đồng lòng và có ý thức tự giác, cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh và giám sát công tác cách ly tại cộng đồng.

Qua nghe ý kiến các Sở, ngành, địa phương, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận các ngành chức năng của thành phố và của huyện đã triển khai tốt tinh thần 4 tại chỗ, làm tốt công tác truy vết, điều tra, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly các trường hợp liên quan. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn trong cộng đồng, đề nghị các Sở, ngành địa phương tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Một là, ngành Y tế phối hợp với huyện và các xã tiếp tục điều tra truy vết tìm được tất cả F1, F2 để khoanh vùng, cách ly, không để lây lan ra cộng đồng, đặc biệt vào các khu công nghiệp.

Hai là, tăng cường tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 16/CT-CP của Chính phủ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tại các hộ gia đình có người thực hiện cách ly y tế tại nhà, đề nghị dán thông báo ở cửa để người dân biết và thực hiện nghiêm. Huyện cần chuẩn bị sẵn các phương án điều trị cho người bệnh tại địa phương.

Ba là, Sở Y tế tăng tốc độ xét nghiệm sàng lọc, ưu tiên vùng phong tỏa, đến 3 xã có ca mắc, sau là khối cán bộ công chức, giáo viên huyện và công nhân lao động. Phấn đấu trong 5 ngày tới, phải hoàn thành hơn 200.000 mẫu xét nghiệm cho toàn huyện.

Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh trong thời gian tới, Trung ương phân bổ vắc xin, thành phố sẽ ưu tiên cho huyện Vĩnh Bảo. Yêu cầu huyện Vĩnh Bảo tổng hợp đề xuất vật tư y tế tiêu hao, hóa chất sinh phẩm để Sở Y tế cấp. Đề nghị Bộ Chỉ huy quân sự thành phố tiếp tục phối hợp với Quân khu 3 phun khử khuẩn toàn huyện, tiến tới phun các địa phương giáp ranh trên địa bàn huyện An Lão, Tiên Lãng.

Sau khi họp trực tuyến với các địa phương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đi kiểm tra một số chốt trên địa bàn xã Lý Học, nhắc nhở các chốt thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Hồng Nhung – Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn