Nhiều tấm lòng hảo tâm dành tình cảm tri ân tới Đoàn Cán bộ y tế Hải Phòng chi viện cho Đà Nẵng

(Haiphong.gov.vn) - Ngày 5/8, trước lời kêu gọi của thành phố Đà Nẵng, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy Hải Phòng, 33 bác sĩ, điều dưỡng của ngành Y Hải Phòng đã xung phong lên đường đi vào tâm dịch COVID-19.

Chỉ trong 1 ngày, Đoàn Cán bộ y tế đã kịp thời bàn giao công việc, sắp xếp việc gia đình, chuẩn bị tư trang hành lý lên đường. Đây là sự hy sinh vô cùng quý báu của các bác sĩ, điều dưỡng cho công tác phòng chống dịch không chỉ của riêng thành phố Đà Nẵng, mà còn của cả nước.

Cảm động trước nghĩa cử cao đẹp và sự hy sinh quý báu đó, đã có nhiều tấm lòng hảo tâm trên địa bàn thành phố bày tỏ sự tri ân đối với các bác sĩ, điều dưỡng của Đoàn. Trong đó, có bà Nguyễn Thị Loan, ở địa chỉ 64 Lê Thánh Tông, quận Ngô Quyền, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Kim khí Hải Phòng (quận Hồng Bàng), sáng 10/8 đã chuyển số tiền 15 triệu đồng đến Sở Y tế Hải Phòng gửi tặng Đoàn công tác. Bà Loan bày tỏ sự xúc động trước tấm gương hy sinh, dũng cảm của các bác sĩ, điều dưỡng trong Đoàn, mong các bác sĩ, điều dưỡng mạnh khỏe, sớm hoàn thành nhiệm vụ trở về với Hải Phòng.

Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh rất cảm kích và xúc động trước những tấm lòng hảo tâm, những nghĩa cử cao đẹp của người dân Hải Phòng đã luôn phối hợp, đồng hành ủng hộ cả về vật chất và tinh thần cùng ngành Y tế phòng chống dịch COVID-19. Đặc biệt, hôm nay, khi nhận được món quà của gia đình bà Nguyễn Thị Loan ủng hộ Đoàn Cán bộ y tế của Hải Phòng đang thực hiện nhiệm vụ chi viện cho thành phố Đà Nẵng, người đứng đầu ngành Y tế thành phố đã rất cảm động và cho biết, ngành y tế như được tiếp thêm động lực để hoàn thành tốt công tác phòng chống dịch, giữ vững không để dịch bệnh xâm nhập vào thành phố, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực để hỗ trợ các địa phương đang gặp khó khăn.

Cô Hiệu trưởng Lê Thị Minh Tâm cùng đồng nghiệp và các em học sinh Trường THCS Tô Hiệu.

Trước đó, để tri ân những hy sinh của các chiến sĩ áo trắng, cô giáo Lê Thị Minh Tâm - Hiệu trưởng Trường THCS Tô Hiệu (quận Lê Chân) chia sẻ, nhà trường sẽ ưu tiên đỡ đầu tất cả các cháu là con của y bác sĩ trong Đoàn trong những năm học tới. Đây là sự động viên, ghi nhận vô cùng ý nghĩa dành cho đội ngũ y bác sĩ Hải Phòng đang "chiến đấu" nơi tâm dịch lúc này.

V.H.N

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn