Đại tướng Ngô Xuân Lịch – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng

Đại tướng Ngô Xuân Lịch cùng các đồng chí trong Đoàn công tác và các lãnh đạo thành phố.

(Haiphong.gov.vn) – Chiều 27/10, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng dẫn đầu thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng. Cùng tham gia Đoàn công tác có Trung tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Quốc phòng.

Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía thành phố có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Minh Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố.

Báo cáo với Đoàn công tác, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành vui mừng cho biết, thành phố Hải Phòng vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI. Trong nhiệm kỳ qua, kinh tế thành phố phát triển mạnh mẽ, luôn duy trì tốc độ tăng trưởng cao, quy mô kinh tế tăng gấp 2,1 lần năm 2015; tiềm lực của thành phố được tăng cường, thu ngân sách nội địa năm 2020 gấp 2,32 lần năm 2015; cơ sở vật chất kỹ thuật của nền kinh tế được hiện đại hóa; các lĩnh vực công nghiệp, thương mại, du lịch, cảng biển, kết cấu hạ tầng giao thông đều có bước phát triển vượt bậc, diện mạo đô thị, diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi theo hướng văn minh, hiện đại. Các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, khoa học và công nghệ, an sinh xã hội được quan tâm đầu tư lớn, có nhiều cơ chế, chính sách mới vượt trội…Quốc phòng được tăng cường, củng cố; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đặc biệt, nhân dân thành phố đều phấn khởi, tin tưởng và đồng lòng ủng hộ các chủ trương lớn của thành phố trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố trong nhiệm kỳ qua.

Lãnh đạo thành phố tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác.

Tại buổi làm việc, thay mặt Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch gửi lời thăm hỏi và chúc mừng tới Đảng bộ,  chính quyền, quân và dân thành phố Hải Phòng, dưới sự đoàn kết, thống nhất cùng những cố gắng nỗ lực không ngừng Hải Phòng đã đạt được những thành tích toàn diện và vượt bậc, trên mọi lĩnh vực. Đại tướng bày tỏ vui mừng khi thấy Đảng bộ, chính quyền quân và dân thành phố Hải Phòng đã phát huy tốt truyền thống thành phố Cảng Trung dũng - Quyết thắng đạt được nhiều thành tựu to lớn trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, kinh tế - xã hội thành phố hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra. Hải Phòng đã thực sự thay da đổi thịt, tiếp tục khẳng định được vị thế vai trò và tạo được những dấu ấn quan trọng trên con đường xây dựng và phát triển, Đại tướng nhấn mạnh.

Đại tướng cũng ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của thành phố Hải Phòng luôn ưu tiên dành mọi nguồn lực từ tinh thần cho đến vật chất đối với các đơn vị lực lượng vũ trang quân đội. Đại tướng tin tưởng trong giai đoạn tới, là một trong những địa phương có vị trí trọng yếu, Hải Phòng sẽ bảo đảm vững chắc nhiệm vụ quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và có những bước phát triển mạnh mẽ nhiều hơn nữa.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch trao tặng quà lưu niệm cho Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng.

Trước đó, Đoàn công tác đã đến dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Bạch Đằng Giang.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch cùng các đồng chí trong Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng cùng lãnh đạo thành phố dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Bạch Đằng Giang.

Ghi sổ lưu niệm tại Khu di tích Bạch Đằng Giang.

Minh Hảo; Ảnh: Văn Minh

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn