Cộng đồng doanh nghiệp đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố

Cộng đồng doanh nghiệp đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố

Nhân dịp Xuân Kỷ Hợi – 2019, tối 23/1, Thành ủy – HĐND - UBND thành phố tổ chức Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc doanh nghiệp và khách quốc tế. Tới dự có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp trong và ngoài nước trên địa bàn thành phố.


Bí thư Thành Ủy Lê Văn Thành tiếp xúc các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Năm 2018, thu nội địa của thành phố đạt gần 24.768 tỷ đồng, trong đó các doanh nghiệp đạt 11.400 tỷ đồng, chiếm 46%. Trong đó, khối doanh nghiệp Nhà nước Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn nộp ngân sách gần 3.200 tỷ đồng, chiếm 28%; khối doanh nghiệp FDI nộp ngân sách gần 4.000 tỷ đồng, chiếm 35%; khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh nộp ngân sách gần 4.200 tỷ đồng, chiếm 37%.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, năm 2018 thành phố Hải Phòng đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, nhiều chỉ tiêu thể hiện tốc độ tăng trưởng cao và thể hiện phát triển đột phá của thành phố, đồng thời có nhiều chỉ tiêu tăng từ 2 đến 3 lần so với bình quân chung của cả nước. Hải Phòng đang là một điểm sáng của cả nước về phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt đang trong tốp đầu các địa phương hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư. Đạt được kết quả xuất sắc như vậy, trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của đội ngũ các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn thành phố. Chủ tịch UBND thành phố tin tưởng cùng với sự phát triển đột phá của thành phố Hải Phòng, cộng đồng các doanh nghiệp cũng ngày càng thịnh vượng, thành đạt; trong thời gian tới đây sẽ tiếp tục đóng góp xứng đáng cho sự phát triển kinh tế - xã hội thành phố Hải Phòng.


Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại Hội nghị.

Để khắc phục những hạn chế trong năm 2018 và cùng đồng hành với doanh nghiệp, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu năm 2019, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cam kết: tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh. Phát hiện và xử lý nghiêm khắc đối với các đơn vị và cá nhân gây khó khăn và nhũng nhiễu đối với các doanh nghiệp. Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị, hạ tầng điện và nước để phục vụ các doanh nghiệp. Quan tâm đến việc giải quyết các vướng mắc và khó khăn cho các doanh nghiệp.

Nhân dịp này, lãnh đạo thành phố đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 46 doanh nghiệp trong và ngoài nước đã có thành tích đóng thuế cao và thực hiện đúng theo quy định pháp luật trong hoạt động sản xuất và kinh doanh.


Lãnh đạo thành phố trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho các doanh nghiệp.

Nguyễn Hải – Tiến Phước

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn