Chủ động, sẵn sàng các phương án phòng chống Bão số 2

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ kiểm tra công tác phòng chống bão số 2 tại các khu vực Cảng cá Mắt Rồng, huyện Thủy Nguyên.

(Haiphong.gov.vn) – Để chủ động ứng phó với cơn bão số 2, chiều nay 10/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 2 tại các khu vực Cảng cá Mắt Rồng, Cống Bính Động thuộc đê tả sông Cấm, huyện Thủy Nguyên và kiểm tra hệ thống thoát nước đô thị tại Trạm bơm Máy Đèn, quận Ngô Quyền. Cùng lãnh đạo có lãnh đạo các ngành chức năng và địa phương liên quan.

Các phương tiện tránh trú bão tại Cảng cá Mắt Rồng, huyện Thủy Nguyên.

Tại khu vực Cảng cá Mắt Rồng, đến thời điểm kiếm tra đã có 277 phương tiện đánh bắt xa bờ về tránh trú, 03 phương tiện hiện đang trên đường về Cảng. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ ghi nhận sự chủ động của huyện Thủy Nguyên cùng các đơn vị chức năng trong công tác tuyên truyền vận động các phương tiện và ngư dân về nơi tránh trú. Phó Chủ tịch lưu ý, hiện bão số 2 đang có những diễn biến phức tạp, vì vậy chính quyền địa phương cần liên tục cập nhật thông tin, thông báo kịp thời cho các chủ phương tiện tàu thuyền và ngư dân, bảo đảm an toàn cho tàu thuyền, sẵn sàng phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng cứu kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Kiểm tra tại Cống Bính Động thuộc đê tả sông Cấm, huyện Thủy Nguyên.

Liên quan đến tình hình mưa gió do ảnh hưởng của bão, tại huyện Thủy Nguyên có nhiều công trình dự án đang thi công xây dựng, Phó Chủ tịch đề nghị nhà thầu cùng với Ban Quản lý khẩn trương thu dọn vật tư, tránh để xảy ra thiệt hại, đặc biệt là những công trình đang đào thi công rãnh thoát nước phải có cảnh báo để đảm bảo an toàn giao thông. Cùng với đó, huyện Thủy Nguyên cần lưu ý tại một số khu vực sát núi, mưa lớn rất dễ gây tình trạng sạt lở…

Kiểm tra hệ thống thoát nước đô thị tại Trạm bơm Máy Đèn, quận Ngô Quyền.

Phó Chủ tịch yêu cầu các cấp ngành, đơn vị và địa phương thành phố tiếp tục kiểm tra, xử lý đảm bảo an toàn trọng điểm xung yếu; các công trình đang thi công, tiếp tục tận dụng thuỷ triều, hạ thấp mực nước đệm trong hệ thống công trình thủy lợi; hệ thống thoát nước đô thị đề phòng mưa lớn và nước dâng do bão trong những ngày tới…

Thực hiện khơi thông dòng chảy tại Trạm bơm Máy Đèn, quận Ngô Quyền.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Hải Phòng: đến 10h00 ngày 10/8/2022 đã phối hợp kiểm đếm, thông báo cho: 2.421 phương tiện/7.966 lao động, 344 lồng bè/792 LĐ; 193 chòi canh/136 LĐ đang hoạt động và neo đậu diễn biến của bão để chủ động phòng tránh.

Minh Hảo – Đàm Thanh

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn