Bí thư Thành ủy làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ quận Đồ Sơn

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 28/6, đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ quận Đồ Sơn về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025; kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Cùng dự cuộc làm việc có các đồng chí: Lê Anh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.


Đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy khảo sát tại Dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng


6 tháng đầu năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là lĩnh vực du lịch - dịch vụ, kinh tế quận tiếp tục ổn định, các chỉ tiêu kinh tế cơ bản bảo đảm kế hoạch, tốc độ tăng trưởng các ngành kinh tế tăng 19,89%; một số lĩnh vực tăng cao so với cùng kỳ như: Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 16,5%; tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng 22,2%; ngành du lịch, dịch vụ tăng 17,06%... Tổng thu ngân sách trên địa bàn 6 tháng ước đạt 98,23 tỷ đồng, đạt 57,3% dự toán thành phố, 46,9% dự toán HĐND quận, tăng 90,6% so với cùng kỳ. Công tác quản lý đô thị, trật tự đường hè, chỉnh trang đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, GPMB được tập trung chỉ đạo, đạt kết quả tích cực. Tiếp tục tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án lớn trên địa bàn. Văn hóa - xã hội tiếp tục có chuyển biến tích cực. Công tác an sinh xã hội được thực hiện tốt. Công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được tập trung chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt. Tình hình chính trị, xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng được triển khai đồng bộ, với quyết tâm cao để triển khai các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp bằng các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện cụ thể. Đảng bộ quận luôn giữ vững đoàn kết, nhất trí cao, Nhân dân luôn tin tưởng, đồng thuận vào sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp và phấn khởi trước sự phát triển của thành phố và địa phương.


Đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy tặng quà cho Ban Chấp hành Đảng bộ quận Đồ Sơn


Tại cuộc làm việc, quận Đồ Sơn đề nghị thành phố sớm có chủ trương giao UBND quận khảo sát, nghiên cứu lập điều chỉnh Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 quận Đồ Sơn đến năm 2025; quan tâm, bố trí nguồn lực đồng thời bổ sung vào kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021 - 2025 của thành phố một số dự án đầu tư hạ tầng du lịch; quan tâm có cơ chế cho các phường mới thành lập, từ xã lên phường của quận được thụ hưởng nguồn kinh phí theo chương trình nông thôn mới kiểu mẫu của thành phố để đầu tư nâng cấp cải tạo các tuyến đường giao thông trên địa bàn các phường Minh Đức, Hợp Đức, Bàng La; quan tâm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp hiện đang triển khai các dự án lớn trên địa bàn quận...


Đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận cuộc làm việc


Phát biểu kết luận cuộc làm việc, đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy đánh giá quận Đồ Sơn có truyền thống lịch sử, văn hóa, có khả năng phát triển mạnh về du lịch với những dự án lớn đã và đang được đầu tư. Đặc biệt, qua nghe ý kiến các đại biểu của quận, đồng chí Bí thư Thành ủy nhận thấy quận có khát vọng phát triển lớn và điều đáng ghi nhận là có một tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức đoàn kết nhất trí, thống nhất, đây là điều kiện quan trọng nhất để có thể triển khai thành công các nhiệm vụ, kế hoạch đề ra.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng chỉ ra những khó khăn, trở ngại quận đang gặp, đó là: du lịch của quận chưa có sự bứt phá, phát triển du lịch còn theo mùa; quy hoạch chưa đi kịp so với sự phát triển; hạ tầng chưa đồng bộ; còn bất cập trong việc xử lý nước thải, rác... Vì vậy, quận phải nỗ lực hơn nữa, xác định rõ trách nhiệm, có những suy nghĩ, cách làm mới, ý tưởng sáng tạo hơn nữa về làm du lịch để khắc phục những trở ngại, khó khăn đang đối mặt, không nên trông đợi vào nguồn ngân sách nhà nước mà phải kết hợp với những nhà đầu tư để làm du lịch.

Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị tập thể lãnh đạo quận Đồ Sơn phải tiếp tục là một tập thể đoàn kết, gắn bó, làm tốt công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ, vận động quần chúng Nhân dân, gần gũi với dân, giải quyết kịp thời các kiến nghị chính đáng của người dân, chăm lo cho người dân để có sự đồng thuận của người dân trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội; quan tâm đến công tác giải phóng mặt bằng, đền bù giải phóng mặt bằng; làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, xây dựng cuộc sống văn hóa, văn minh, thân thiện với du khách để du khách cảm thấy được an toàn, thân thiện khi đến với vùng đất du lịch. Đồng chí lưu ý, quận cũng cần tham khảo, học hỏi những cách làm hay, mô hình sáng tạo của những địa phương khác, nhất là về du lịch để từ đó có những cách làm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương...

Trước đó, đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy và Đoàn công tác đã đi khảo sát thực địa Dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng (phường Vạn Hương) và khảo sát thực địa một số địa điểm tại Khu 2.

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn