6 tháng đầu năm Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố làm tốt công tác vận động, quan tâm thu hút hội viên trẻ

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 5/7, Ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 5, sơ kết công tác vận động phụ nữ 6 tháng đầu năm 2022 và Tọa đàm về phát triển hội viên trong tình hình mới.

Các đồng chí đại biểu tham dự Hội nghị

6 tháng đầu năm 2022, các cấp Hội đã bám sát nhiệm vụ của Hội, nhiệm vụ chính trị địa phương, đơn vị chủ động tham mưu, chỉ đạo thực hiện các hoạt động với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả. Các cấp Hội sôi nổi tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước và thành phố; nghiêm túc, kịp thời, đổi mới tổ chức triển khai học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc, thành phố lần thứ 13; chủ động thực hiện các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện với thành công của chương trình “Mẹ đỡ đầu”; tổ chức tốt các hoạt động bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ và trẻ em góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội; tích cực quan tâm hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, sản xuất an toàn, kết nối tín dụng; tổ chức đa dạng các hình thức thu hút, tập hợp hội viên trẻ tham gia tổ chức Hội. 6 tháng qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tiếp tục thực hiện 3 dự án phi chính phủ. Các dự án đã tổ chức 14 lớp tập huấn cho cha mẹ người nuôi dưỡng trẻ, cán bộ chính quyền và các ngành liên quan về kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, quyền trẻ em…

Tại Hội nghị, đội ngũ cán bộ Hội chủ chốt đã thảo luận các giải pháp thực hiện hiệu quả công tác phát triển hội viên, đặc biệt là thu hút hội viên trẻ trên địa bàn thành phố. Theo đó, 6 tháng đầu năm, các cấp Hội phụ nữ thành phố đã phát triển 1.978 hội viên, đạt 76,7% chỉ tiêu năm. Để có được kết quả ấy, nhiều giải pháp sáng tạo đã được các cấp Hội thực hiện: Phối hợp với các trường THPT, TTGDTX, trường nghề, cao đẳng, đại học trên địa bàn để vận động nữ sinh tham gia tổ chức Hội, thành lập câu lạc bộ nữ sinh với những hoạt động phù hợp như dạy nấu ăn, trang điểm, pha chế đồ uống, truyền thông kiến thức tiền hôn nhân, kiến thức phòng chống bạo lực gia đình...; thành lập mô hình thu hút cô nuôi dạy trẻ ở các nhóm trẻ độc lập tư thục tham gia tổ chức Hội; thành lập và duy trì các câu lạc bộ dân vũ, khiêu vũ, yoga, dưỡng sinh; tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao giữa các chi hội, các xã...; các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện, sẻ chia với người nghèo được thực hiện như Nồi cháo nghĩa tình, Hũ gạo tình thương, Mái ấm tình thương, Mẹ đỡ đầu, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho Chi hội trưởng có thời gian gắn bó với Hội 15 năm, cho hội viên nghèo mua BHYT, BHXH tự nguyện; tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn... đã góp phần gắn kết cán bộ, hội viên với tổ chức Hội.

Để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phát triển hội viên, đồng chí Vũ Thị Kim Liên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố chỉ đạo: các đơn vị thực hiện đồng bộ các giải pháp phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương, trong đó bám sát phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để rà soát phụ nữ từ 18 tuổi trở lên, phân loại theo đối tượng (nữ thanh niên, phụ nữ tiểu thương, nội trợ, nữ công nhân viên chức nghỉ hưu, phụ nữ là công nhân trong các doanh nghiệp tư nhân, trong các nhà máy, xí nghiệp chưa có tổ chức công đoàn...) có mặt tại địa bàn để phát triển hội viên phù hợp ở từng địa phương; làm căn cứ cho việc giao chỉ tiêu phát triển hội viên của năm tiếp theo cho sát với thực tế. Thực hiện phương châm “3 cùng” để tiếp tục thực hiện và nhân rộng các sáng kiến thu hút phụ nữ, tập hợp hội viên hiệu quả, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ. Đối với các địa bàn có các dự án: cần thực hiện tốt công tác quản lý và bàn giao hội viên đến nơi ở mới. Các cấp Hội tiếp tục tranh thủ sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, đề xuất trang bị máy tính, các điều kiện phục vụ cho công tác Hội nói chung và theo dõi quản lý hội viên trên phần mềm nói riêng; nâng cao năng lực kỹ năng mọi mặt cho đội ngũ cán bộ Hội, đặc biệt là cán bộ Hội cơ sở.

Nhân hội nghị này, các cấp Hội cũng đã bàn các giải pháp thực hiện việc thành lập các hợp tác xã, tổ hợp tác do phụ nữ làm chủ.

Tại Hội nghị lần này, nhằm thiết thực thực hiện mục tiêu chuyển đổi số, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố đã thay việc đọc báo cáo truyền thống bằng clip hình, ảnh, lồng tiếng, thực hiện cuộc họp không giấy, nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn