50 thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá kỹ năng nghề quốc gia nghề Kỹ thuật chế biến món ăn

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 21/11, Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng tổ chức khai mạc kỳ thi điểm đánh giá kỹ năng nghề quốc gia với nghề Kỹ thuật chế biến món ăn 2/5 và 3/5 cho 50 thí sinh đủ điều kiện.

Các thi sinh tham dự kỳ thi 

Từ 9/7/2020, Trường được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động đánh giá kỹ năng nghề quốc gia các nghề Kỹ thuật chế biến món ăn, Hướng dẫn du lịch, Dịch vụ nhà hàng và Công nghệ thông tin. Đánh giá kỹ năng nghề quốc gia đang là nhiệm vụ quan trọng được đặt ra đối với các trường cao đẳng nhằm đánh giá kỹ năng nghề, tiến tới chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, giảng viên; đồng thời khuyến khích cán bộ, giảng viên các trường không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, trình độ kỹ năng nghề đáp ứng nhu cầu đào tạo, hội nhập khu vực và quốc tế; giúp doanh nghiệp đánh giá được tay nghề của các kỹ thuật viên trong công ty; bên cạnh đó cũng giúp các học viên tự tin vào khả năng của mình.

Trong thời gian vừa qua, Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng là 1/45 trường nghề được Chính phủ đầu tư trở thành trường chất lượng cao của cả nước. Trường được chọn 6 nghề đào tạo trọng điểm trong đó cả 6 nghề đều đạt cấp độ quốc tế. Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã chọn 2 nghề Hướng dẫn du lịch và Quản trị khách sạn để đầu tư hợp tác với Học viện Chisholm Úc; 2 nghề Quản trị khách sạn và Kỹ thuật chế biến món ăn đào tạo với Cộng hòa Liên bang Đức. Thông qua các chương trình hợp tác với các doanh nghiệp và tổ chức quốc tế, chất lượng đào tạo của nhà trường ngày càng được nâng cao, góp phần hoàn thành mục tiêu trở thành trường chất lượng cao của cả nước.

V.H.N

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn