Đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng công viên, vườn hoa, cây xanh trên địa bàn các quận, giai đoạn 2021-2025

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 28/2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam thực địa kiểm tra và nghe báo cáo tiến độ thực hiện các Dự án thành phần thuộc Chương trình đầu tư xây dựng công viên, vườn hoa, cây xanh trên địa bàn các quận, giai đoạn 2021-2025. 

Kiểm tra Dự án vườn hoa Miếu An Đà, quận Ngô Quyền.

Theo Chương trình, trong giai đoạn 2021-2025, thành phố đầu tư bổ sung 62 công viên vườn hoa cho khu vực 7 quận, trong đó, đã hoàn thành 9 công viên, vườn hoa; số công viên, vườn hoa còn lại đang được tập trung triển khai từ nay đến năm 2025. 

 Dự án vườn hoa Miếu An Đà, quận Ngô Quyền đang tích cực thi công.

Tính đến ngày 26/2/2024, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã hoàn thành thẩm định chủ trương đầu tư cho 23 dự án. UBND thành phố đã phê duyệt chủ trương đầu tư cho 20 dự án. UBND các quận đã tổ chức lập xong Báo cáo nghiên cứu khả thi, Báo cáo kinh tế kỹ thuật cho 13 dự án. Sở Xây dựng đã thẩm định xong 12 Báo cáo nghiên cứu khả thi, Báo cáo kinh tế kỹ thuật, tạm dừng thẩm định cho 01 dự án do thiếu quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. 

Kiểm tra Dự án Vườn hoa tại phường Đằng Hải, quận Hải An.

Nhìn chung, đến thời điểm này tiến độ các dự án còn chậm, nguyên nhân chủ yếu do công tác lập, thẩm định, phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/2000, quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500; bổ sung kế hoạch sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất. UBND các quận gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ, nhất là thiếu quỹ đất tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng của các dự án.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam yêu cầu các đơn vị rà soát lại toàn bộ các dự án công viên, vườn hoa, cây xanh trên địa bàn thành phố.

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe các Sở, ngành, địa phương báo cáo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam yêu cầu các đơn vị rà soát lại toàn bộ các dự án công viên, vườn hoa, cây xanh trên địa bàn thành phố, nếu không phù hợp về vị trí, công năng sử dụng thì phải báo cáo thành phố xem xét điều chỉnh. Nếu lựa chọn sang vị trí mới phải đảm bảo đủ các điều kiện và đáp ứng yêu cầu sử dụng của người dân, Phó Chủ tịch nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam giao các Sở kiểm tra thực tế, báo cáo tham mưu cho thành phố trước ngày 8/3/2024.

Phó Chủ tịch UBND thành phố giao các Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và đầu tư phối hợp với các quận khẩn trương giải quyết các vướng mắc về đất đai; quy hoạch. Yêu cầu các Sở kiểm tra thực tế, để có báo cáo tham mưu cho thành phố trước ngày 8/3/2024./.

Phương Mai, Ảnh: Đàm Thanh
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn