Vở chèo “Xuân Hương nữ sĩ” ra mắt khán giả vào tối ngày 27/01/2024

(Haiphong.gov.vn) – Chiều 24/1, Hội đồng Nghệ thuật thành phố tổ chức thẩm định vở chèo “Xuân Hương nữ sĩ” do Đoàn Chèo Hải Phòng thực hiện.

Vở chèo được thực hiện bởi êkip gồm Tác giả kịch bản Nguyễn Đức Minh, Đạo diễn NSND Trịnh Thúy Mùi, Âm nhạc NSƯT Đào Tuấn Hải, Hoạ sĩ NSND Đạt Tăng, Biên đạo múa NSƯT Hoài Anh, dạy hát truyền thống NSND Minh Thu, chịu trách nhiệm chương trình Trưởng Đoàn Chèo Hải Phòng Nguyễn Văn Vận… qua phần thể hiện của tập thể nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Chèo Hải Phòng và một số đoàn nghệ thuật thành phố.

“Bà chúa thơ Nôm” - Nữ sĩ Hồ Xuân Hương, với tư chất thông minh, sắc sảo lại cũng là một giai nhân tuyệt mỹ, bà được tôn xưng là “Phi Mai đệ nhất đất kinh thành”. Với trên 150 bài thơ có giá trị nghệ thuật cao, được dịch ra 12 ngôn ngữ trên thế giới. Hồ Xuân Hương được giới nghiên cứu đánh giá là một hiện tượng văn hoá đặc biệt. Bà là Danh nhân văn hóa thế giới duy nhất là nữ của Việt Nam được Unesco vinh danh. 

Vở chèo “Xuân Hương nữ sĩ” sẽ phần nào tái hiện lại cuộc đời của bà, một nữ sĩ xuất chúng vào hàng bậc nhất nhưng đa đoan, đồng thời tái hiện lại những áng thơ hay nhất và những mối tình đẹp nhưng đầy trắc trở của bà.

Hội đồng Nghệ thuật thẩm định chương trình.

Tại chương trình thẩm định, thành viên Hội đồng Nghệ thuật thành phố đóng góp ý kiến để êkip thực hiện hoàn thiện vở diễn trước khi phát sóng trực tiếp lúc 20h30’ ngày 27/01/2024 trên các kênh sóng của Đài Phát thanh và truyền hình Hải Phòng từ Nhà hát Tháng 8.

Hồng Nhung
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn