Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường làm việc với Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 27/2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường tiếp và  làm việc với Đoàn công tác của Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore do ông Kow Juan Tiang, Giám đốc điều hành Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore, khu vực Đông Nam Á làm Trưởng đoàn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường làm việc với Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore.

Chào mừng Đoàn công tác của Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore đến thăm và làm việc với thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường thông tin nhanh về tình hình phát triển của Hải Phòng. Với lợi thế là đầu mối giao thông - giao lưu quan trọng của Việt Nam và quốc tế, Hải Phòng luôn là một trong những địa phương nằm trong nhóm có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước với mức tăng trưởng hai con số. Thành phố cũng là một điểm sáng trong thu hút đầu tư FDI và luôn duy trì đứng trong top đầu cả nước. Quy hoạch thành phố Hải Phòng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 mới được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cũng tập trung vào ưu tiên phát triển các ngành chủ lực có vai trò dẫn dắt tăng trưởng kinh tế của thành phố, gồm: Sản phẩm điện tử và công nghệ thông tin; Dịch vụ cảng biển và logistics; Thương mại… 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường thông tin nhanh về tình hình phát triển của Hải Phòng.

Tính đến nay, trên địa bàn thành phố có 74 dự án đầu tư đến từ các nhà đầu tư Singapore với tổng vốn đầu tư hơn 3,1 tỷ USD, trong đó đầu tư tại các khu công nghiệp, khu kinh tế đạt hơn 2,9 tỷ USD. Các lĩnh vực đầu tư của nhà đầu tư Singapore tại thành phố tập trung chủ yếu vào lĩnh vực công nghiệp, kinh doanh bất động sản, cơ sở hạ tầng, còn lại là lĩnh vực kho bãi, logistics, thương mại, máy móc, dệt may…Các dự án đầu tư Singapore tại Việt Nam triển khai hiệu quả đã góp phần tạo việc làm cho người lao động, đóng góp cho thu ngân sách của thành phố.

Giám đốc điều hành Cơ quan phát triển Doanh nghiệp Singapore, khu vực Đông Nam Á Kow Juan Tiang mong muốn hai bên sẽ có những thảo luận cụ thể về cách thức tăng cường hợp tác kinh tế và thương mại .

Với mục tiêu tìm hiểu về lĩnh vực ưu tiên phát triển và thu hút đầu tư, đặc biệt sau khi quy hoạch thành phố được Chính phủ phê duyệt; về định hướng và chiến lược phát triển của thành phố Hải Phòng, nhất là trong lĩnh vực hạ tầng logistics, cảng biển, cảng hàng không, điện gió ngoài khơi và khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) và tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư cho các doanh nghiệp Singapore tại Hải Phòng, Giám đốc điều hành Cơ quan phát triển Doanh nghiệp Singapore, khu vực Đông Nam Á Kow Juan Tiang cảm ơn những thông tin hữu ích của Phó Chủ tịch UBND thành phố và bày tỏ ấn tượng với sự phát triển vượt bậc của Hải Phòng, đặc biệt về hạ tầng và giao thông. Với những tương đồng trong chính sách và định hướng phát triển, ông Kow Juan Tiang mong muốn hai bên sẽ có những thảo luận cụ thể về cách thức tăng cường hợp tác kinh tế và thương mại giữa Singapore và Hải Phòng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường và Giám đốc điều hành Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore, khu vực Đông Nam Á Kow Juan Tiang trao quà lưu niệm.

 

Phương Mai
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn