Tổ chức nhiều hoạt động vui Xuân an toàn, chăm lo chu đáo cho các đối tượng chính sách trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố trong những ngày qua giữ vững và ổn định. Ảnh: Nguyễn Tuấn Anh

(Haiphong.gov.vn) – Theo báo cáo nhanh của UBND thành phố về tình hình trước và trong dịp Tết Nguyên đán, về công tác an sinh xã hội, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thành phố đã triển khai tặng quà cho 147.406 lượt người có công với tổng số tiền 236.939 triệu đồng, bằng 111,1% so với Tết 2020. Tính đến 13/2/2021, thành phố đã triển khai thăm, tặng quà, trợ giúp cho 53.538 lượt người nghèo, đối tượng chính sách xã hội, các đối tượng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tập trung tại các trung tâm bảo trợ xã hội và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí gần 50 tỷ đồng. Đồng thời, lãnh đạo thành phố và các Sở, ngành, địa phương cũng đã thăm, động viên và tặng quà tại các điểm chốt cửa ngõ thành phố cùng một số đơn vị tham gia phòng chống dịch COVID-19.

Thiết thực chăm lo Tết cho người lao động

Về tình hình lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, hầu như không có doanh nghiệp nào để người lao động thiếu và nhỡ việc làm trong thời gian trước Tết Nguyên đán. Đối với những doanh nghiệp có đông lao động, doanh nghiệp làm hàng gia công xuất khẩu đều đã có đơn hàng để sản xuất trong năm 2021, do đó trong những tháng cuối năm nhiều doanh nghiệp đã có kế hoạch tuyển dụng thêm lao động để mở rộng sản xuất.

Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho người lao động đã diễn ra, thành phố đã trích ngân sách trao 1.000 suất trợ cấp, 3.000 suất quà và hỗ trợ 50 chuyến xe cho công nhân viên chức lao động; Liên đoàn lao động thành phố trích ngân sách Công đoàn trao 950 suất quà và 7.400 túi quà cho công nhân viên chức lao động; Quỹ “Mái ấm Công đoàn” thành phố trao 500 suất trợ cấp và 1.000 suất quà…

Không xảy ra tình trạng sốt giá, tăng giá đồng loạt

Đối với nguồn cung hàng hóa trên địa bàn thành phố, trong những ngày vừa qua các mặt hàng thiết yếu khá dồi dào, đa dạng và phong phú về chủng loại, đáp ứng đủ nhu cầu mua sắm của nhân dân. Do lượng hàng hóa đa dạng với mức giá cả phù hợp nên người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn khác nhau, không gây tình trạng sốt giá, tăng giá đồng loạt. Hoạt động lưu thông hàng hóa trên địa bàn thành phố diễn ra bình thường.

An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố ổn định

Tình hình quân sự địa phương, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được duy trì ổn định, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định; an ninh nông thôn, đô thị, an ninh tôn giáo được đảm bảo, các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo đã mở cửa đón khách đi lễ đầu năm an toàn, chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Để đảm bảo ATGT trong dịp Tết, UBND thành phố đã chỉ đạo các ngành, địa phương phân luồng giao thông hợp lý, sửa chữa chỉnh trang hạ tầng giao thông, đặc biệt là các tuyến giao thông trọng điểm. Trong 4 ngày từ 10/2 đến 13/2 trên địa bàn thành phố không xảy ra TNGT, không xảy ra cháy nổ. Lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý hành chính 61 trường hợp có hành vi đốt pháo nổ trái phép.

Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao chào xuân Tân Sửu được chuẩn bị chu đáo, trước đó các hoạt động triển lãm về ảnh, tư liệu, tranh, tượng, trưng bày Báo Xuân chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Tân Sửu 2021…đều đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch.

Trâm Bầu

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn