Tổ chức Phòng chống mù lòa Châu Á khám và phẫu thuật nhân đạo cho bệnh nhân nghèo mắc bệnh nặng tại Bệnh viện Mắt Hải Phòng

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 10/6, Đoàn công tác của Tổ chức Phòng chống mù lòa Châu Á – APBA do Giáo sư Bác sĩ Hattori Tadashi, Giám đốc Tổ chức dẫn đầu đến làm việc và phẫu thuật nhân đạo cho bệnh nhân nghèo, mắc bệnh nặng về dịch kính võng mạc tại Bệnh viện Mắt Hải Phòng.

Giáo sư Bác sĩ Hattori Tadashi khám, hội chẩn và phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân.

Trong chuyến làm việc lần này, Bệnh viện Mắt Hải Phòng đã sàng lọc, lựa chọn 10 bệnh nhân có bệnh về dịch kính võng mạc để Đoàn công tác khám, hội chẩn và tiến hành phẫu thuật. Trong đó có 2 ca liên quan đến bong võng mạc, 2 ca liên quan đến tổ chức hóa dịch kính, 3 ca liên quan đến xuất huyết dịch kính, 2 ca màng trước võng mạc, 1 ca đã phẫu thuật bong võng mạc. Đây là những ca bệnh điển hình, khá nặng, có liên quan đến yếu tố bệnh toàn thân như võng mạc đái tháo đường, nhiều ca có tiên lượng phải điều trị phẫu thuật.

ThS. BS Lê Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Hải Phòng thông tin về các ca bệnh trong đợt này.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp và lần thứ 2 trong năm 2024, các bệnh nhân của thành phố trực tiếp được Giáo sư Bác sĩ Hattori Tadashi khám, hội chẩn và phẫu thuật miễn phí. Giáo sư Bác sĩ Hattori Tadashi là người sáng lập và Giám đốc điều hành tổ chức Phòng chống mùa lòa Châu Á (APBA), là Giáo sư Nhãn khoa đầu ngành của quốc tế, là 1 trong 4 nhà Khoa học đạt Giải Ramon Magsaysay 2022, thường được gọi là “Giải Nobel của Châu Á”; đồng thời cũng là một người bạn, người đồng nghiệp gắn bó, thân thiết với ngành Y tế Việt Nam và các tỉnh, thành phố, trong đó có Bệnh viện Mắt Hải Phòng.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Đức Quân, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hải Phòng phát biểu tiếp Đoàn công tác.

Phát biểu tại cuộc làm việc tiếp Đoàn, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Đức Quân, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hải Phòng tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác truyền thống, bền chặt giữa Việt Nam – Nhật Bản trong suốt 51 năm qua, cùng uy tín của Giáo sư Bác sĩ Hattori Tadashi và Tổ chức APBA với Bệnh viện Mắt Hải Phòng sẽ là nền tảng phát triển mối quan hệ tin cậy trong hợp tác nghiên cứu khoa học, đào tạo, nâng cao chất lượng cán bộ y tế và hỗ trợ, nâng cấp hệ thống thiết bị nhãn khoa, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh về mắt của Nhân dân thành phố và các tỉnh lân cận.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, bác sĩ Bệnh viện Mắt Hải Phòng.

Trong thời gian qua, Bệnh viện Mắt Hải Phòng đã triển khai nhiều kỹ thuật cao và kỹ thuật khóa, kỹ thuật đích trong nhãn khoa. Hàng năm, Bệnh viện khám cho gần 60.000 ca bệnh về mắt, trong đó có hàng trăm ca cho người nước ngoài, phẫu thuật cho gần 10.000 ca, trong đó phẫu thuật Phaco khoảng 7.000 ca. Bệnh viện đã triển khai được cắt dịch kính bong võng mạc, tiêm nội nhãn, nối lệ quản, đặc biệt tiến hành ghép giác mạc 2 ca, ghi tên Bệnh viện Mắt Hải Phòng trong bản đồ ghép giác mạc Việt Nam và trên thế giới. Trong thời gian tới, Bệnh viện quyết tâm trở thành đơn vị chuyên khoa công lập đầu tiên của thành phố mổ cận thị bằng các phương pháp hiện đại (smile pro) nhằm mang lại lợi ích, thị lực và thẩm mĩ cho người bệnh.

Hồng Nhung
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn