Kết nối thành công các nguồn lực hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(Haiphong.gov.vn) - Công tác xã hội là nghề có nhiều ý nghĩa và tính nhân văn sâu sắc, nhất là nhằm hướng tới giải quyết những bất bình đẳng trong xã hội. Đối với mỗi cán bộ, viên chức Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hải Phòng đó còn niềm vui, niềm hạnh phúc hăng say cùng nghề trong quá trình thực hiện trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Các thế hệ cán bộ, viên chức Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hải Phòng chụp ảnh lưu niệm Ngày Công tác xã hội Việt nam lần thứ 8

Đặc biệt nhân Kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 8 năm 2024 với chủ đề "Công tác xã hội Việt Nam tiên phong, chuyên nghiệp và kết nối" vừa qua còn là dịp để đánh giá tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của lĩnh vực này. Đây cũng là nguồn động lực để các cán bộ, viên chức Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng thêm yêu nghề, gắn bó với nghề công tác xã hội. 

Chị Phạm Thị Bích, viên chức phòng Quản lý Quỹ bảo trợ trẻ em và Tổng hợp thuộc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hải Phòng chia sẻ, là người đã có thời gian hơn 20 năm công tác gắn bó với Quỹ bảo trợ trẻ em thành phố, trực tiếp giải quyết các hồ sơ kết nối nguồn lực hỗ trợ với rất nhiều trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cơ hội tiếp cận với các chương trình, hoạt động chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ phẫu thuật dị tật vùng mặt, phẫu thuật tim bẩm sinh, hỗ trợ học bổng cho trẻ em... Chị cho biết, trong tháng 3/2024, có 02 cháu là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập, được Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố kết nối với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam duyệt hỗ trợ tặng học bổng Hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ. 

Trường hợp của cháu B.M vừa được nhận Hợp đồng BHNT của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam với số tiền bảo hiểm là 20 triệu đồng đúng kỳ hạn. Đặc biệt, số tiền được nhận khi cháu tròn đủ 18 tuổi vô cùng ý nghĩa với cháu, đủ cho cháu nộp tiền học phí kỳ 2 năm thứ nhất Trường Đại học Hàng hải Việt Nam mà không phải lo đi vay mượn, cháu được tiếp thêm động lực để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, hướng tới tương lai tốt đẹp hơn. 

Ngoài ra, trong tháng 3 này, chị Phạm Thị Bích cũng đã phối hợp kịp thời thực hiện các thủ tục kết nối thành công cho 01 trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Thủy Nguyên, được Công ty TNHH Vsip Hải Phòng hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh với giá trị hỗ trợ khoảng 60 triệu đồng.

Chị Phạm Thị Bích đến thăm nhà trường hợp trẻ em đã được nhận học bổng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam, tháng 3/2024.

Phát huy tinh thần“Cho đi là còn mãi”,“Lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam, người làm công tác xã hội nói chung, các cán bộ, viên chức Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hải Phòng nói riêng luôn cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, phát huy lửa nghề tích cực tham gia trợ giúp bảo vệ người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em, góp phần thay đổi cuộc sống đến nhiều hoàn cảnh khó khăn để cùng nhau hướng tới một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn