Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp thực hiện thành công ca phẫu thuật thay van hai lá sinh học, sửa van ba lá cho bệnh nhân 67 tuổi

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 6/4, Tiến sĩ Đỗ Mạnh Thắng, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp thông tin, Bệnh viện vừa thực hiện thành công kỹ thuật thay van hai lá sinh học, sửa van ba lá tim cho người bệnh với sự hỗ trợ về chuyên môn của các chuyên gia đến từ Bệnh viện E.

Êkip tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

Bệnh nhân sinh năm 1957, được phát hiện mắc bệnh tim cách đây 24 năm, đã được cố Phó Giáo sư Tôn Thất Bách, nguyên Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội phẫu thuật tách van hai lá, từ đó đến nay bệnh nhân cơ bản ổn định cuộc sống. Gần đây, bệnh nhân xuất hiện tình trạng mệt mỏi, khó thở nhiều.

Qua thăm khám, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đánh giá tim bệnh nhân đã bị suy, van hai lá hẹp tương đối khít, kèm theo hở van ba lá, đây là biến chứng của việc tim bị giãn. Bệnh viện quyết định thay van hai lá sinh học cho bệnh nhân, kèm theo thu vòng van ba lá.

Ngày 2/4, ê kíp phẫu thuật tim của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cùng sự hỗ trợ về chuyên môn của các chuyên gia đến từ Bệnh viện E đã tiến hành phẫu thuật cho người bệnh. Sau 3 ngày phẫu thuật, bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe tốt và có thể nói chuyện được.        

TS.BS Nguyễn Thế May, Phó giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, trực tiếp tham gia ca phẫu thuật cung cấp thông tin.

TS.BS Nguyễn Thế May, Phó giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, trực tiếp tham gia ca phẫu thuật cho biết: đây là kỹ thuật rất cao, phù hợp với bệnh nhân cao tuổi, đặc biệt van hai lá sinh học rất tiện lợi cho bệnh nhân sau phẫu thuật và điều trị, bệnh nhân không phải dùng thuốc chống đông, bệnh nhân cũng không có cảm giác của tiếng lá van hoạt động. 

Để thực hiện thành công các ca mổ tim hở, ngoài việc chuẩn bị chu đáo về nhiều loại máy móc hiện đại, thuốc vật tư, y tế tiêu hao, còn yêu cầu đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tận tụy với người bệnh. Cùng với đó là quá trình chăm sóc sau phẫu thuật tim hở cũng đặc biệt quan trọng trong quá trình phục hồi cho người bệnh.

Từ năm 2004, với sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp là một trong những đơn vị tuyến tỉnh đầu tiên trên cả nước triển khai kỹ thuật phẫu thuật tim hở. Đến nay, Bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật hàng trăm ca tim hở cho người dân thành phố, trong đó gồm: thay van hai lá, thay van động mạch chủ, sửa van ba lá…và các ca mắc bệnh tim bẩm sinh. Qua tầm soát, mỗi năm Bệnh viện tiếp nhận từ 30-35 ca bệnh mắc bệnh lý về van tim, van động mạch… và các bệnh lý về tim bẩm sinh có chỉ định phẫu thuật tim hở. Thực hiện chủ trương của thành phố, toàn Bệnh viện quyết tâm triển khai phát triển các kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của Nhân dân thành phố và các tỉnh lân cận. 

Hồng Nhung
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn