Hội thảo chuyên đề cấp thành phố “Khai thác phần mềm Violet trong dạy học hình học lớp 7 theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh”

(Haiphong.gov.vn) – Chiều 08/01, huyện An Dương tổ chức Hội thảo chuyên đề cấp thành phố “Khai thác phần mềm Violet trong dạy học hình học lớp 7 theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh” năm học 2023 – 2024.

Dự Hội thảo có các đồng chí Đỗ Văn Lợi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Lương Thế Quý, Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương; đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan và gần 400 lãnh đạo, giáo viên đại diện các trường THCS trên địa bàn huyện.

Anh-tin-bai

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa giáo viên thực hiện chuyên đề.

Chuyên đề gồm 2 phần, báo cáo về việc “Khai thác phần mềm Violet trong dạy hình học 7 theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh” và tiết dạy minh họa “Bài 13. Hai tam giác bằng nhau. Trường hợp bằng nhau thứ nhất của tam giác” (Hình học 7). Chuyên đề được thực hiện bởi giáo viên Trường THCS Nam Sơn, huyện An Dương.

Thông qua chuyên đề, các đại biểu được giới thiệu về cách cài đặt, sử dụng Violet; nghe giới thiệu một số ví dụ lập trình mô phỏng cơ bản, phức tạp; giới thiệu bước đầu, điểm mấu chốt trong lập trình Violet; giới thiệu một số file Flash nhúng vào Violet.

Anh-tin-bai

Tiết dạy minh họa “Bài 13. Hai tam giác bằng nhau. Trường hợp bằng nhau thứ nhất của tam giác”.

Để áp dụng hiệu quả công nghệ thông tin và truyền thông vào trong dạy học, mỗi giáo viên cần có những kĩ năng nhất định trong việc sử dụng và khai thác các phần mềm. Học sinh cần được trang bị những kĩ năng tối thiểu trong việc sử dụng phần mềm để có thể thực hiện các thao tác và tương tác cùng giáo viên. Từ đó phát huy hiệu quả của phần mềm và gây hứng thú cho học sinh trong quá trình học tập tiếp thu kiến thức và phát triển năng lực. Ngoài ra, cần xác định đúng mục tiêu kiến thức – kĩ năng, năng lực phẩm chất cần đạt từ đó xây dựng các học liệu số thích hợp. Giáo viên cần làm chủ bục giảng, vận dụng nhuần nhuyễn các kĩ thuật dạy học thực hiện, chuyển giao các nhiệm vụ học tập mềm mại, có điểm nhấn. Kiểm soát tốc độ làm việc và hoàn thành sản phẩm của học sinh sao cho thời gian nhanh, sản phẩm chính xác.

Anh-tin-bai

Quang cảnh Hội thảo.

Chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm của toàn thành phố, trong đó ngành Giáo dục và Đào tạo là một trong 5 ngành được thành phố chọn là ngành tiên phong thực hiện. Trong thời gian vừa qua, huyện An Dương rất quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo với nhiều cách làm hay, phương pháp hiện đại, là địa phương đầu tiên của thành phố có 100% trường học đạt chuẩn quốc gia. Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đang nỗ lực từng bước nâng cao mức chuẩn của các trường học trên địa bàn, đồng thời nâng cao các chỉ tiêu bắt kịp yêu cầu chuyển đổi đơn vị hành chính thành cấp quận trong thời gian tới.

Hồng Nhung

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn