Vở kịch “Tôi và chúng ta” của cố nhà văn Lưu Quang Vũ sắp được lên sóng phục vụ khán giả

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 23/10, tại Nhà hát lớn thành phố, các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Kịch nói Hải Phòng tập luyện vở kịch nói “Tôi và chúng ta” – kịch bản của cố nhà văn Lưu Quang Vũ, được dựng lại qua phần đạo diễn của NSƯT Lê Dũng, cùng sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ, diễn viên hàng đầu Việt Nam như NSƯT Minh Khuê, NSƯT Bá Anh, nghệ sĩ Thu Quỳnh, Tiến Lộc, Duy Anh…

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trần Thị Hoàng Mai trao đổi với các diễn viên

Vở kịch gồm 9 cảnh, đặt bối cảnh vào những năm 80 của thế kỷ 20, khi đất nước còn gặp nhiều khó khăn do cơ chế bao cấp còn tồn tại. Nội dung chính của vở kịch phản ánh cuộc đấu tranh gay gắt để thay đổi phương thức tổ chức, lề lối hoạt động sản xuất ở xí nghiệp Thắng Lợi, giữa hai lực lượng bảo thủ và đổi mới. Vở kịch khẳng định không thể có thứ chủ nghĩa tập thể chung chung, không thể giữ mãi các nguyên tắc, phương pháp của thời cũ trước sự chuyển biến sinh động cuộc sống. Cái “chúng ta” được hình thành từ nhiều cái “tôi” cụ thể, vì vậy cần quan tâm, chăm sóc quyền lợi, hạnh phúc của từng cá nhân con người.

Qua phần sáng tạo của ekip thực hiện, khán giả sẽ có hình dung về những ngày tháng lịch sử 40 năm về trước, với những còn người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, rất gần gũi với con người Hải Phòng, không chỉ có ý nghĩa trong quá khứ mà vẫn vẹn nguyên giá trị đến ngày nay.

Vở kịch là tác phẩm thuộc Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng, dự kiến sẽ được phát sóng trực tiếp vào 20h30’ ngày 31/10 trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

V.H.N

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn