Vở kịch “Tôi và chúng ta” chính thức lên sóng phục vụ khán giả

(Haiphong.gov.vn) - Tối 31/10, vở kịch “Tôi và chúng ta” - kịch bản của nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ chính thức lên sóng truyền hình trực tiếp phục vụ nhân dân thành phố Hải Phòng. Đây là chương trình nghệ thuật số 12 thuộc Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng.

Khán giả tới thưởng thức chương trình tại Nhà hát lớn thành phố

Tới dự và thưởng thức vở diễn tại Nhà hát lớn thành phố có các đồng chí: Lê Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Tùng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương và rất đông người dân thành phố.

Bối cảnh của vở kịch diễn ra vào những năm 80 của thế kỷ 20, khi đất nước còn gặp nhiều khó khăn do cơ chế bao cấp còn tồn tại. Vở kịch phản ánh cuộc đấu tranh gay gắt để thay đổi phương thức tổ chức, lề lối hoạt động sản xuất tại xí nghiệp Thắng Lợi, giữa hai lực lượng bảo thủ và đổi mới. Từ đó, vở kịch ca ngợi con người và mảnh đất Hải Phòng trung dũng quyết thắng với bề dày truyền thống văn hóa lịch sử, thành phố luôn đi đầu trong công cuộc đổi mới, có những con người trí tuệ, bản lĩnh, dám nghĩ dám làm, khát khao vươn tới để có một Hải Phòng hôm nay.

Vở kịch nằm trong chuỗi các tác phẩm được giải thưởng Hồ Chí Minh năm 2000, được dựng lại qua phần đạo diễn của NSƯT Lê Dũng, cùng sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ Đoàn Kịch nói Hải Phòng và các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam như NSƯT Minh Khuê, NSƯT Bá Anh, nghệ sĩ Thu Quỳnh, Tiến Lộc, Duy Anh… đến từ Nhà hát Tuổi trẻ, Nhà hát Kịch Hà Nội và các đoàn nghệ thuật trong thành phố.

V.H.N

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn