Triển khai hiệu quả mô hình đào tạo kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố

(Haiphong.gov.vn) - Song song với phát triển đào tạo nghề, giúp phụ nữ khởi nghiệp, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Phát triển phụ nữ Hải Phòng - Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tiếp tục triển khai hiệu quả mô hình đào tạo kỹ năng sống cho các em thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố.

Những năm gần đây, từ thực tiễn triển khai các giải pháp đào tạo nghề, giới thiệu việc làm giúp hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Phát triển phụ nữ Hải Phòng - Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tiếp tục đẩy mạnh mở các lớp học “kỹ năng sống” cho các em học sinh trên địa bàn thành phố nhân dịp hè. Từ đó đẩy mạnh vận động, hỗ trợ hội viên, phụ nữ mạnh dạn sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, vươn lên khẳng định vị thế trong xã hội và giúp cho các em học sinh có thêm nhiều trải nghiệm, kiến thức, kỹ năng để mùa hè thật sự trở lên ý nghĩa....

Các em thanh thiếu niên tham gia các chương trình tại Trung tâm.

Năm 2022, Trung tâm đã nhận được Quyết định của UBND thành phố công nhận xếp hạng 1 trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố và đầu năm 2023, Trung tâm được UBND thành phố tặng Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Đây là vinh dự, tự hào, cũng là sự khích lệ, động viên đối với các cán bộ, thầy cô giáo, người lao động tại Trung tâm, đồng thời cũng khẳng định là địa chỉ tin cậy giúp hội viên, phụ nữ khởi nghiệp và giúp trẻ em có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng sống.

Tại trụ sở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Phát triển phụ nữ Hải Phòng - Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng (số 23 Minh Khai, quận Hồng Bàng) luôn tấp nập học viên, bởi Trung tâm liên tục mở các lớp học về kỹ thuật làm bánh, kỹ thuật pha chế đồ uống, cắt tỉa rau củ quả, chế biến món ăn,… với sự tham gia của các học viên từ phụ nữ, trẻ em ở mọi lứa tuổi và nhân dân thành phố có nhu cầu học tập, khởi nghiệp để phát triển kinh tế.

Không chỉ đào tạo nghề đối với người lớn, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Phát triển phụ nữ thành phố còn đẩy mạnh mở rộng các lớp học dành cho các em học sinh ở các độ tuổi. Với mong muốn giúp con em có môi trường giáo dục trong dịp hè bổ ích, sôi nổi và để trẻ tự tin, khám phá khả năng bản thân, trang bị kỹ năng sống mới, khá nhiều cha mẹ tìm đến trung tâm đăng ký các lớp học cho con em mình.

Bà Mai Thị Nhung - Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Phát triển phụ nữ Hải Phòng cho biết, dịp nghỉ hè 2023 của các em học sinh sắp đến gần, Trung tâm xây dựng kế hoạch tổ chức khai giảng các lớp học cho các học viên, đặc biệt lứa tuổi thanh, thiếu nhi vào đúng dịp ngày Quốc tế thiếu nhi như: Siêu đầu bếp bánh; Cắm hoa nghệ thuật; Pha chế đồ uống hot trend; Nhảy tiktok trend… Đây là các kỹ năng cơ bản giúp các học viên, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên nhi đồng phát triển các kỹ năng trong cuộc sống. Đồng thời là cơ hội lý thú để học sinh vui chơi, giải trí lành mạnh và rèn luyện sức khỏe trong dịp hè. Với đội ngũ giáo viên, nghệ nhân, chuyên gia giàu kinh nghiệm, chất lượng cao, cơ sở vật chất đủ điều kiện, chất lượng đào tạo, bảo đảm học viên được “học” đi đôi với “hành” và đặc biệt, Trung tâm luôn đảm bảo yếu tố an toàn cho các em tham gia khóa học tại Trung tâm. Chính vì vậy, Trung tâm là cơ sở uy tín để phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình trong dịp hè này.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn