Tổng kết mô hình sử dụng chế phẩm Enzymes trong nuôi trồng thủy sản tại phường Tân Thành, quận Dương Kinh

Lãnh đạo Hội Nông dân thành phố cùng đại diện đơn vị liên quan đánh giá tại Mô hình nuôi tôm công nghệ cao sử dụng chế phẩm sinh học của hộ anh Nguyễn Thành Công.

(Haiphong.gov.vn) – Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân thành phố vừa Tổng kết mô hình sử dụng chế phẩm Enzymes trong nuôi trồng thủy sản tại phường Tân Thành, quận Dương Kinh. Đây là địa bàn có số lượng các hộ nuôi tôm lớn.

Tổng kết đánh giá mô hình triển khai tại hộ nhà anh Nguyễn Thành Công, phường Tân Thành (quận Dương Kinh), triển khai nuôi tôm công nghệ cao trong 01 ao với diện tích 800 m2, số lượng tôm thả là 800.000 con, mật độ 100 con/m2, giống nuôi của Thiên Phú. Sau khoảng thời gian trên 50 ngày sử dụng sản phẩm, kết quả cho thấy, màu nước ổn định, mật độ tảo nằm trong khoảng cho phép. Mặc dù điều kiện thời tiết nuôi gặp nhiều bất lợi, giai đoạn đầu rét bất thường, giai đoạn về sau mưa lớn kéo dài nhưng tôm vẫn sinh trưởng và phát triển vượt trội hơn so với những ao trước đó… 

Theo đánh giá của Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân thành phố, việc ứng dụng các sản phẩm công nghệ sinh học HTMAXigest Aqua Clean, HTMAXigest Aqua Care và HTMAXigest Aqua Immune trong nuôi Tôm công nghệ cao bước đầu đã có những kết quả nhất định. Thịt tôm lắp đầy vỏ, đường ruột liền nét, nở to và đen đều, tỷ lệ sống được cải thiện, hệ số thức ăn tương đối thấp, Tôm khỏe mạnh…. Mặt khác chế phẩm  này cũng không có sự tác động đến môi trường, sản phẩm tạo ra được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trâm Bầu

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn