Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường An Dương đối thoại, lắng nghe ý kiến đóng góp từ đảng viên và Nhân dân trên địa bàn
(Haiphong.gov.vn) - Chiều 29/10, Đảng ủy phường An Dương tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường với đại biểu đảng viên và Nhân dân năm 2025.
Đồng chí Trần Thị Quỳnh Trang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường điều hành Hội nghị.Tại Hội nghị, các đồng chí đảng viên, đại diện các tổ dân phố, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn phường nghe thông tin về tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ 10 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2025; đồng thời phát biểu ý kiến về công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội; việc triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp, công tác phát triển kinh tế, cải cách hành chính, chuyển đổi số và nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân; những vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh, như chỉnh trang đô thị, đầu tư hạ tầng cơ sở, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, văn hóa - xã hội; cùng các kiến nghị, đề xuất, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của Đảng ủy, chính quyền phường trong thời gian tới.
Đại biểu đóng góp ý kiến.Các ý kiến của đại biểu được Đảng ủy, UBND phường lắng nghe, tiếp thu đầy đủ, đồng thời chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, các phòng, ban, ngành liên quan phối hợp giải quyết kịp thời những kiến nghị, đề xuất chính đáng của đảng viên và Nhân dân. Những nội dung vượt quá thẩm quyền Đảng ủy, UBND phường giao các ngành tổng hợp tham mưu để báo cáo Thành ủy, UBND thành phố và các sở, ban, ngành liên quan để xem xét, giải quyết theo quy định.
Đồng chí Bùi Tiến Phong, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường tiếp nhận các ý kiến của đại biểu đảng viên và Nhân dân phường.Hội nghị là dịp để cấp ủy, chính quyền phường trực tiếp lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng và các đề xuất, kiến nghị của cán bộ, đảng viên, Nhân dân đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị; phát triển kinh tế - xã hội; bảo đảm quốc phòng - an ninh; xây dựng hệ thống chính trị của địa phương, nhất là trong thời điểm triển khai thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Qua đó, cũng là kênh để Nhân dân giám sát hoạt động quản lý, điều hành của chính quyền; đồng thời giúp Đảng ủy, chính quyền tiếp thu các ý kiến xác đáng, kịp thời chỉ đạo giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh từ thực tiễn, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị và củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên, Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền.
Quang cảnh Hội nghị.