Huyện Thuỷ Nguyên khai mạc chương trình “Thơ - Nhạc mừng Xuân Giáp Thìn” năm 2024

(Haiphong.gov.vn) - Hưởng ứng ngày Thơ Việt Nam,  Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Thuỷ Nguyên vừa phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Kiền Bái tổ chức chương trình “Thơ - nhạc mừng Xuân Giáp Thìn”. 

Huyện Thuỷ Nguyên khai mạc chương trình “Thơ - nhạc mừng xuân Giáp Thìn” năm 2024.

Ngày thơ Việt Nam không chỉ tôn vinh các giá trị thơ ca trong nhịp sống đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay mà còn góp phần xây dựng tâm hồn và nhân cách con người Việt Nam. Với chủ đề “Ngày thơ nguyên tiêu”, chương trình “Thơ - nhạc mừng xuân Giáp Thìn” được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào sáng tác thơ ca và tăng cường giao lưu giữa các câu lạc bộ thơ huyện Thủy Nguyên. Bên cạnh đó, nhằm khơi dậy niềm tự hào, tôn vinh và phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc chương trình còn phối kết hợp tổ chức các hoạt động thư pháp, văn nghệ, cờ tướng.

Các nhà thơ trình bày tác phẩm tại chương trình.

Các Câu lạc bộ thơ huyện Thủy Nguyên với nhiều hình thức đa dạng, phong phú và phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương đã thu hút được đông đảo sự tham gia của các văn nghệ sĩ và những người yêu thơ trên địa bàn. 

Các hoạt động khác tại chương trình.

Thông qua các hoạt động văn học nghệ thuật, đặc biệt là những đêm thơ - nhạc, đã khơi dậy, bồi đắp và nuôi dưỡng tình yêu thơ ca, tình yêu cuộc sống đối với hội yêu thơ; cổ vũ, động viên thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo; góp phần quan trọng vào việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hoá tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển văn hoá - xã hội của địa phương. /.

 

Phương Mai
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn