Hội thi thiếu nhi quận Lê Chân vẽ tranh theo sách, báo với chủ đề “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 12/4, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Lê Chân tổ chức Hội thi “Thiếu nhi vẽ tranh theo sách, báo” năm 2024. Tới dự có đồng chí Phạm Việt Anh, Phó Chủ tịch UBND quận.

Quang cảnh chương trình khai mạc Hội thi.

Hội thi “Thiếu nhi vẽ tranh theo sách, báo” năm 2024 dành cho các em học sinh khối Tiểu học, THCS với chủ đề “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”. Hội thi tạo một sân chơi bổ ích, một ngày hội đua tài để các em thiếu nhi thể hiện năng khiếu hội họa; đồng thời giáo dục cho các em nhận thức sâu sắc hơn về giá trị của di sản, lòng tự hào về truyền thống, vẻ đẹp của quê hương, đất nước, về ý thức trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ và phát huy giá trị của di sản.

Hội thi tạo một sân chơi bổ ích để các em thiếu nhi thể hiện năng khiếu hội họa.

Đây cũng là dịp để các em ôn lại lịch sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc, đặc biệt là tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sỹ, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, giúp các em phấn đấu rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, để từ đó hình thành, xây dựng mục tiêu, phương hướng phấn đấu cho bản thân. 

Thông qua Hội thi giúp các em hình thành và duy trì thường xuyên thói quen đọc sách; giúp các em nhận thức được tầm quan trọng của Thư viện, khẳng định vị trí và vai trò của văn hóa đọc trong việc phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức, chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh trong giới trẻ, đẩy mạnh xã hội học tập. Qua Hội thi, Ban tổ chức của quận sẽ chọn 10 bức tranh xuất sắc tham dự cuộc thi cấp thành phố.

Hoàng Tùng
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn