Giám sát thực hiện các quy định, cơ chế, chính sách trong quản lý, phát triển công nghiệp trên địa bàn huyện Thủy Nguyên

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 17/4, Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND thành phố do đồng chí Phạm Văn Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm Trưởng đoàn giám sát về việc thực hiện các quy định, cơ chế, chính sách trong quản lý, phát triển công nghiệp trên địa bàn thành phố tại Công ty TNHH cơ khí đúc hợp kim Thịnh Hưng và Công ty TNHH cơ khí đúc Thành Phương (huyện Thủy Nguyên). Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Ban của HĐND thành phố và một số Sở, ngành liên quan.

Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên báo cáo tại cuộc làm việc.

Theo báo cáo UBND huyện Thủy Nguyên, hiện nay có 1.540 doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong đó có 375 doanh nghiệp lĩnh vực chế biến, chế tạo. Tỷ trọng giá trị sản xuất công nghiệp trong 3 năm gần đây chiếm từ 25 - 27% tổng giá trị sản xuất các ngành của huyện. Huyện thường xuyên tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp để nắm bắt hình sản xuất, kinh doanh, những khó khăn, vướng mắc cụ thể, từ đó có giải pháp tháo gỡ, giải quyết theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cấp trên, Sở, ngành liên quan phối hợp xem xét, giải quyết.

Đoàn giám sát tại Công ty TNHH Cơ khí đúc Thành Phương.
Đoàn giám sát tại Công ty TNHH Cơ khí đúc hợp kim Thịnh Hưng.

Qua khảo sát thực tế tại Công ty TNHH Cơ khí đúc hợp kim Thịnh Hưng (xã Kiền Bái) và Công ty TNHH Cơ khí đúc Thành Phương (xã Mỹ Đồng) và nghe báo cáo, phát biểu tại cuộc giám sát, Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Văn Lập ghi nhận những kết quả đạt được của huyện Thủy Nguyên và các doanh nghiệp trong việc thực hiện các quy định, cơ chế, chính sách trong quản lý, phát triển công nghiệp. Trong đó, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 để xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển, chủ động, sáng tạo trong đổi mới khoa học công nghệ, áp dụng công nghệ mới vào sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm của doanh nghiệp từng bước đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước, tạo việc làm và cải thiện thu nhập cho người lao động cũng như thực hiện các nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. 

Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Văn Lập phát biểu tại cuộc làm việc.

Tuy nhiên, trong thực tiễn triển khai, các doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, vì thế, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị sau chương trình làm việc này, Tổ giúp việc của Đoàn giám sát tiếp tục có văn bản gửi các Sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị liên quan báo cáo bổ sung, làm rõ các cơ chế, chính sách, giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, giúp các doanh nghiệp hoạt động ổn định, tiếp tục phát triển. Trên cơ sở các kiến nghị, đề xuất của địa phương, doanh nghiệp, Đoàn giám sát tổng hợp, xây dựng báo cáo chung, trong đó nếu cần thiết có thể đề xuất HĐND thành phố ban hành nghị quyết mới hoặc báo cáo, xin chủ trương của Thành ủy định hướng việc cần có các cơ chế, chính sách trong quản lý, phát triển doanh nghiệp...

Hoàng Tùng
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn