Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố triển khai nhiệm vụ năm 2024

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 1/3, đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Hải Phòng chủ trì họp đánh giá kết quả công tác năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng. Cùng dự có các đồng chí Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, cùng các thành viên Đoàn ĐBQH thành phố. Đại biểu khách mời có các đồng chí: Phạm Văn Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng đánh giá kết quả công tác năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, Đoàn ĐBQH thành phố đã chủ động, linh hoạt trong việc tổ chức các hoạt động của Đoàn và hoàn thành tốt chương trình nhiệm vụ công tác theo đúng kế hoạch đề ra với chất lượng, hiệu quả cao. Các vị ĐBQH trong Đoàn luôn đề cao tinh thần, trách nhiệm, chủ động, tích cực tham gia đầy đủ các hoạt động của Quốc hội, Đoàn ĐBQH và các nhiệm vụ của địa phương; tiếp tục gắn bó và giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, chuyển tải đầy đủ tâm tư, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân đến Quốc hội; chủ động nghiên cứu, tích cực tham gia thảo luận, có nhiều ý kiến đóng góp, hiến kế với Quốc hội, Chính phủ trong việc quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, xây dựng chủ trương, giải pháp phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng pháp luật. 

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách thành phố Lã Thanh Tân báo cáo tại cuộc họp.

Công tác phối hợp của Đoàn ĐBQH thành phố với HĐND thành phố, UBND thành phố, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố được thực hiện thường xuyên, chặt chẽ. Công tác xây dựng pháp luật, giám sát, khảo sát, dân nguyện,... đạt nhiều kết quả tích cực. Năm qua Đoàn đã tổ chức giám sát 4 chuyên đề; tổ chức 12 cuộc tiếp xúc cử tri với hơn 3.300 cử tri tham dự, ghi nhận gần 120 lượt cử tri phát biểu ý kiến. 

Đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng đánh giá, năm qua, Đoàn ĐBQH thành phố đã linh hoạt trong hoạt động, được cử tri và Nhân dân ghi nhận

Kết luận cuộc họp, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu đánh giá, năm qua, mặc dù hoạt động trong điều kiện nhiều khó khăn, Đoàn ĐBQH thành phố đã linh hoạt trong hoạt động, được cử tri và Nhân dân ghi nhận, góp phần vào kết quả chung của các kỳ họp Quốc hội. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh việc Đoàn ĐBQH thành phố tham gia vào sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; và 3 năm thực hiện Nghị quyết 35 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù đối với thành phố Hải Phòng cùng một số cơ chế, chính sách khác

Đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng đề nghị Đoàn ĐBQH thành phố lựa chọn những điểm nóng với quan điểm đi đến tận cùng của vấn đề.

Để thực hiện các nội dung này, đồng chí đề nghị Đoàn ĐBQH thành phố cần đổi mới trong việc lấy ý kiến vào các Dự án Luật; trong tiếp xúc cử tri cần tăng thêm số lượng người dân dự tiếp xúc; thực hiện tiếp xúc 2 chuyên đề về xây dựng pháp luật và chuyên đề về Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị, Nghị quyết 35 của Quốc hội; nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, lựa chọn những điểm nóng với quan điểm đi đến tận cùng của vấn đề; đồng thời theo dõi, đôn đốc việc giải quyết, kiến nghị sau giám sát. Cùng với đó, đổi mới hoạt động tiếp công dân, tập trung vào những vấn đề được người dân đặc biệt quan tâm, những vấn đề lớn của thành phố. Đồng chí Bí thư thành ủy cũng đề nghị các ĐBQH bố trí, dành nhiều thời gian tham gia công tác tại địa phương, đơn vị./.

Phương Mai, Ảnh: Đàm Thanh
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn